A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Vợ chồng đoàn viên trẻ đồng lòng tham gia hiến máu cứu người

Với suy nghĩ “Cho đi là còn mãi”, đôi vợ chồng trẻ Bùi Thế Hợp là đoàn viên thuộc Công đoàn Cơ quan tỉnh đoàn Ninh Bình và chị Lê Thị Thanh Hà, đoàn viên Công đoàn xã Ninh Phúc, thành phố Ninh Bình đã cùng tham gia hiến máu với tổng số trên 30 lần. Những giọt máu của anh chị đã góp phần cứu sống nhiều bệnh nhân. Vừa qua, gia đình anh Hợp vinh dự được Ban Chỉ đạo vận động HMTN lựa chọn là một trong những gia đình tiêu biểu trong phong trào HMTN của tỉnh Ninh Bình năm 2021.

 

Vợ chồng anh Hợp, chị Hà cùng tham gia HMTN tại huyện yên Khánh nhân dịp kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2020)

Chúng tôi gặp gỡ vợ chồng anh Hợp, chị Hà trong chương trình HMTN đột xuất tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh để cấp cứu và điều trị cho những bệnh nhân cần máu trong thời điểm dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp vào cuối tháng 5/2021 vừa qua do Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh và các cấp Công đoàn kêu gọi, anh Hợp vui vẻ cho biết:

Nhận thức được tầm quan trọng, nghĩa cử cao đẹp của việc hiến máu cứu người là việc làm thiện nguyện theo đúng thông điệp "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại" nên tôi đã tham gia ngay từ khi còn là sinh viên. Mỗi năm tôi thường hiến máu 2-3 lần, đến nay đã gần 20 lần tôi tham gia hiến máu. Với tôi, tham gia hiến máu tình nguyện là việc làm rất có ý nghĩa vì giọt máu trao đi, yêu thương lan tỏa, từ đó có thể giúp đỡ, góp phần cứu chữa những bệnh nhân cần máu, mỗi lần hiến máu đều là những kỷ niệm in đậm trong tâm trí, suy nghĩ và ký ức của những người đã gắn bó với phong trào Đoàn và phong trào hiến máu chúng tôi.

Vợ chồng anh Hợp, chị Hà cùng tham gia HMTN nhân dịp tổ chức kỷ niệm 10 năm ngày cưới

Còn đối với chị Lê Thị Thanh Hà, vợ anh Hợp là người đã từng tham gia hiến máu từ khi còn là sinh viên, đến nay chị đã cầm trên tay 15 tờ giấy chứng nhận HMTN, chị tâm sự: Không chỉ tham gia vào các đợt HMTN tổ chức tại thành phố Ninh Bình mà mỗi năm vào dịp kỷ niệm Ngày cưới, Ngày valentine (14/02), Ngày gia đình Việt Nam (28/6) hay Ngày sinh nhật các thành viên trong gia đình, vợ chồng tôi thường cùng nhau tham gia hiến máu tình nguyện, có năm chúng tôi xuống Yên Khánh, có năm lại về Yên Mô… Vợ chồng tôi thường có chung suy nghĩ  đó là“Cứu một mạng người hơn xây bảy tòa tháp”, giọt máu từ cơ thể người không có bất kỳ loại thuốc nào có thể thay thế được; đặc biệt, với những bệnh nhân nghèo đang gặp cảnh hoạn nạn, khó khăn thì những giọt máu ấy lại càng thêm quý báu. Với suy nghĩ đó, vợ chồng tôi luôn sẵn sàng tham gia hiến máu cứu người.

Hai vợ chồng anh Hợp (áo xanh) cùng tham gia hiến máu trong chương trình Ngày chủ nhật đỏ năm 2021

Không chỉ tham gia hiến máu nhiều lần, vợ chồng anh Hợp, chị Hà còn là những tuyên truyền viên tích cực, thường xuyên vận động người thân, bạn bè, đồng nghiệp cùng tham gia; đặc biệt với vai trò là người cán bộ đoàn, anh chị đã chủ động tham mưu cho Công đoàn cơ quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện, đồng thời lồng ghép tuyên truyền sâu rộng trong lực lượng đoàn viên, thanh niên vào các buổi sinh hoạt nhằm nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên hiểu được ý nghĩa cao đẹp của việc tham gia hiến máu, góp phần quan trọng giúp duy trì và thúc đẩy phong trào hiến máu ngày càng chất lượng, hiệu quả và bền vững.

Những việc làm và sự nhiệt tình, tích cực của vợ chồng anh Hợp, chị Hà mạng đậm giá trị nhân văn, tình người, góp phần tô đẹp thêm cho cuộc sống, trở thành động lực đối với cán bộ, đoàn viên trong phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh Ninh Bình nói riêng và cả nước nói chung, ngày càng lan tỏa rộng rãi và có thêm nhiều tập thể, gia đình, cá nhân có trách nhiệm hơn đối với phong trào hiến máu tình nguyện, qua đó góp phần cứu sống được nhiều người bệnh vượt qua cơn “Thập tử nhất sinh”./.

Phùng Luyến


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 125
Năm 2024 : 19.261
Năm trước : 64.366
Tổng số : 262.204