• :
  • :
Chào mừng đến với hội chữ thập đỏ Ninh Bình
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Lan tỏa các hoạt động nhân đạo từ thiện ở Kim Sơn

Những năm qua, Hội Chữ thập đỏ huyện Kim Sơn đã tích cực vận động các tổ chức, cá nhân tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện bằng các hoạt động cụ thể thiết thực hướng về người nghèo, người yếu thế. Sự hỗ trợ kịp thời ấy vừa thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, vừa tạo điều kiện cho nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, góp phần đảm bảo an sinh xã hội tại địa phương.

Mới 5 giờ sáng, bà Hoàng Thị Dung và những người trong nhóm “Nồi cháo từ thiện” đã hoàn thành việc phát hơn 200 suất cháo cho các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn.

 

“Thỉnh thoảng, bên cạnh phát cháo, chúng tôi phát thêm sữa cho những bệnh nhân bị bệnh nặng hơn hoặc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đối với những bệnh nhân không ra lấy cháo trực tiếp, hoặc không có người thân ra lấy cháo, thì các tình nguyện viên sẽ mang cháo đến tận giường bệnh…”- bà Dung nói.

 

Và bao giờ cũng vậy, bà Dung để lại 4 ly cháo để mang về tận nhà, trao cho 4 thành viên trong gia đình cụ Trần Thị Hiên ở thị trấn Phát Diệm. Cụ Hiên năm nay ngoài 90 tuổi, sức khỏe rất kém. Vậy nhưng hiện nay, cụ vẫn còn phải lo lắng, chăm sóc cho 3 người con tuy tuổi đã lớn nhưng ngây dại vì bệnh tật.

 

Nhằm chia sẻ bớt khó khăn với gia đình cụ Hiên, từ nhiều năm nay, nhóm từ thiện của bà Hoàng Thị Dung đã nhận hỗ trợ thường xuyên với mức hỗ trợ 300 nghìn đồng/tháng. Ngoài ra, bà Dung còn chắp nối những tấm lòng hảo tâm, giúp đỡ gia đình cụ Hiên những vật dụng thiết yếu trong cuộc sống, đồng thời thường xuyên thăm hỏi, động viên gia đình cụ, nhất là vào dịp lễ Tết. Những món quà thiết thực ấy thực sự đã giúp gia đình cụ Hiên vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống.

Bà Hoàng Thị Dung, trưởng nhóm từ thiện cho biết, nhóm thiện nguyện mang tên “Nồi cháo từ thiện” được thành lập từ năm 2016 với 6 thành viên ban đầu. Đến nay, nhóm từ thiện đã phát triển lên 26 hội viên đủ mọi lứa tuổi, ngành nghề và ở các địa phương khác nhau.

Hiện nay, nhóm đang thực hiện trợ cấp thường xuyên cho 5 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với mức trợ cấp 300 nghìn đồng/tháng. Ngoài ra, vào dịp lễ, Tết, nhóm thực hiện hoạt động tặng quà cho người nghèo, tặng quà cho trẻ em nghèo dịp Tết Trung thu… Để có nguồn lực để thực hiện các hoạt động thiện nguyện, các hội viên tham gia đóng góp 200 nghìn đồng/tháng.

Ngoài ra, một hoạt động nổi bật khác của nhóm, đó là vận động các mạnh thường quân cùng chung tay giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, gặp tai nạn đột xuất. Rồi bà Dung kể cho chúng tôi nghe về trường hợp của chị Huyền, ở xã Văn Hải. Chị Huyền mang thai đến tháng thứ 8 thì bị phát hiện suy thận độ 3, bác sĩ chỉ định phải mổ bắt con.

Hiện nay, chị Huyền phải điều trị suy thận rất tốn kém trong khi đó hoàn cảnh gia đình lại khó khăn. Biết được hoàn cảnh của chị Huyền thông qua các hội viên, các thành viên trong nhóm thiện nguyện “Nồi cháo từ thiện” đã đóng góp, đồng thời kêu gọi các tấm lòng hảo tâm cùng chung tay chia sẻ với số tiền vận động được trên 10 triệu đồng. Số tiền tình nghĩa ấy được nhóm trao tận tay chị Huyền ngay trên giường bệnh, vừa phần nào giúp gia đình chị vượt qua khó khăn, quan trọng nữa là đã tiếp thêm cho người bệnh niềm lạc quan vào cuộc sống…

Không chỉ có chị Huyền, từ đầu năm tới nay, nhóm thiện nguyện “Nồi cháo từ thiện” do chị Hoàng Thị Dung làm trưởng nhóm đã vận động hỗ trợ trực tiếp cho 9 trường hợp bị tai nạn, rủi ro đột xuất trong cuộc sống, mỗi trường hợp hàng chục triệu đồng.

Ông Mai Văn Trường, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Kim Sơn cho biết, phát huy truyền thống “lá lành đùm lá rách”, những năm qua, Hội Chữ thập đỏ Kim Sơn luôn quan tâm, đẩy mạnh công tác xã hội hóa hoạt động nhân đạo, từ thiện nhằm huy động các nguồn lực để triển khai hiệu quả các hoạt động nhân đạo trên địa bàn.

Nhờ đó, ngày càng xuất hiện nhiều những tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm như các thành viên trong nhóm thiện nguyện “nồi cháo từ thiện” với các hoạt động thiết thực hướng về cộng đồng, đặc biệt là vì người nghèo, người yếu thế trong xã hội trên địa bàn huyện Kim Sơn. Hiện nay, ở Kim Sơn có 20 địa chỉ nhân đạo được các tổ chức, cá nhân nhận hỗ trợ thường xuyên. Hội Chữ thập đỏ huyện cũng kết nối với các nhà hảo tâm tặng trên 700 suất quà dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi. Từ đầu năm 2019 tới nay, huyện Hội cũng vận động hỗ trợ được 7 ngôi nhà Chữ thập đỏ với mức hỗ trợ từ 50 triệu đồng/ ngôi nhà…


Tác giả: Nguyễn Hùng- Ảnh PL
Nguồn: chuthapdoninhbinh.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 41
Hôm qua : 108