• :
  • :
Chào mừng đến với hội chữ thập đỏ Ninh Bình
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Những bông hoa rực rỡ sắc màu trong vườn hoa việc tốt Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình giai đoạn 2015-2020!

Sáng ngày 10/7/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình đã tổ chức Hội nghị Tôn vinh điển hình tiên tiến giai đoạn 2015-2020; Trong giai đoạn vừa qua, cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh, đã chung sức, đồng lòng, với cách làm sáng tạo, thi đua thực hiện các nhiệm vụ công tác hội, phong trào Chữ thập đỏ và đã giành được những thành tích đáng trân trọng, đáng tự hào, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh; Các cấp Hội luôn xác định thi đua là yếu tố quan trọng, cần thiết; thi đua không còn là các khẩu hiệu chung chung; Mỗi tập thể, cá nhân đã thi đua với chính mình, đồng thời thường xuyên bám sát cơ sở, xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện tốt nhiệm vụ công tác Hội theo chủ đề hàng năm. Bằng những hình ảnh xinh động, những con số cụ thể đã nói lên tất cả những hoạt động nhân văn, nhân đạo sâu sắc của Hội thời gian qua.

 

Toàn cảnh Hội nghị

 

      Trong 5 năm qua, các cuộc vận động, các phong trào thi đua như: Công tác cứu trợ khẩn cấp và trợ giúp nhân đạo; công tác phòng ngừa, ứng phó thảm họa, chăm sóc sức khỏe nhân dân; công tác hiến máu tình nguyện, hiến mô, tạng được triển khai có trọng tâm, trọng điểm, gắn với các phong trào thi đua chung của tỉnh, được cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm nhiệt tình hưởng ứng tham gia; Qua đó xuất hiện nhiều mô hình, cách làm hay, sáng tạo; nhiều tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua đã được phát huy và nhân rộng, khẳng định vai trò nòng cốt của tổ chức Hội Chữ thập đỏ trong công tác nhân đạo. Trong 5 năm qua, toàn Hội đã vận động kết nối các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm, ủng hộ, trợ giúp kịp thời cho trên 30 nghìn lượt người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trị giá gần 50 tỷ đồng. Vận động trên 40 nghìn người đăng ký hiến máu, tiếp nhận được 30.000 đơn vị máu; 5 năm qua, toàn tỉnh có 245 người hiến giác mạc và 2 người hiến tạng; Đến nay, toàn tỉnh có trên 15000 người, là cán bộ, viên chức, hội viên các cấp Hội và các tầng lớp nhân dân tham gia đăng ký hiến mô, tạng...

 

 

 

 

Các Tập thể, cá nhân được khen thưởng tại Hội nghị

 

Trong giai đoạn mới 2020-2025, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình  tiếp tục đổi mới mạnh mẽ các hoạt động nhân đạo, các phong trào thi đua yêu nước, tạo động lực để thực hiện tốt công tác nhân đạo, theo hướng phát triển bền vững. Đồng thời xây dựng tổ chức Hội vững mạnh, khẳng định vai trò, vị trí của Hội trong công tác nhân đạo, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các mục tiêu công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ tỉnh 5 năm 2020-2025.

Tại hội nghị, đã có 30 tập thể và 42 cá nhân điển hình tiên tiến được Tôn vinh khen thưởng, đây là những bông hoa rực rỡ sắc màu trong vườn hoa việc tốt Chữ thập đỏ Ninh Bình giai đoạn 2015-2020. Với niềm tin và hy vọng, giai đoạn mới toàn thể cán bộ hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ các cấp Hội, tiếp tục đoàn kết và đoàn kết hơn nữa, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao và thực hiện tốt lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua và những người thi đua, là những người yêu nước nhất”

           Người viết: Bùi Quang Hòa

            Trưởng phòng Tổ chức - Hành chính cơ quan Hội Chữ thập đỏ tỉnh


Tác giả: Bùi Quang Hòa
Nguồn: chuthapdoninhbinh.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 16
Hôm qua : 332