• :
  • :
Chào mừng đến với hội chữ thập đỏ Ninh Bình
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Bàn giao nhà chữ thập đỏ cho 2 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn xã Ân Hòa

Sáng ngày 03/01/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình tổ chức lễ bàn giao nhà chữ thập đỏ cho 2 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn là ông Vũ Văn Vượng và hộ gia đình bà Nguyễn Thị Sen ở xóm 4, xã Ân Hòa, huyện Kim Sơn. Dự lễ bàn giao nhà chữ thập đỏ có lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh; lãnh đạo xã Ân Hòa; đại diện nhà tài trợ bà Nguyễn Thị Mai và các nhà hảo tâm.

 

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình và Nhà Hảo tâm trao tặng Nhà Chữ thập đỏ

cho gia đình ông Vũ Văn Vượng và bà Nguyễn Thị Sen

 

Trước đây, gia đình ông Vũ Văn Vượng có 4 khẩu sinh sống trong ngôi nhà trên 20 m2, không có công trình vệ sinh, ngôi nhà đã xuống cấp, dột nát khi mỗi mùa mưa bão tới. Còn bà Nguyễn Thị Sen, gia đình thuộc hộ nghèo đặc biệt khó khăn, sống đơn thân lại thường xuyên đau yếu bệnh tật, bà sống trong ngôi nhà chật hẹp, tối tăm. Trước hoàn cảnh thương tâm của 2 hộ gia đình, bà Nguyễn Thị Mai (nhà hảo tâm tại xã Ân Hòa) đứng lên quyên góp, vận động các tổ chức, các doanh nghiệp cùng Hội Chữ thập đỏ tỉnh xây dựng ngôi nhà chữ thập đỏ cho 2 hộ gia đình. Sau gần 4 tháng thi công, 2 ngôi nhà hoàn thành với diện tích mỗi ngôi nhà trên 80 m2 khang trang, sạch đẹp, trị giá hàng trăm triệu đồng mỗi ngôi nhà, giúp các hộ gia đình có khó khăn về nhà ở không còn phải tránh nắng, che mưa mỗi khi bão gió trở trời, đồng thời giúp cho họ có thêm động lực để vươn lên trong cuộc sống.

Tại lễ bàn giao nhà, chính quyền địa phương, các chức sắc tôn giáo, gia đình, dòng họ đã trao tặng những vật dụng sinh hoạt, hỗ trợ tiền để giúp các gia đình có điều kiện sinh hoạt đảm bảo trong ngôi nhà mới.

 

 

Bà Nguyễn Thị Mai và các Nhà hảo tâm trao tiền hỗ trợ xây nhà Chữ thập đỏ cho hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

Trong năm 2019, các cấp Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đã vận động các Nhà hảo tâm xây dựng và bàn giao được 21 ngôi nhà “Chữ thập đỏ”. Đặc biệt, 02 ngôi nhà được hoàn thành đúng vào những ngày chuẩn bị đón Tết Nguyên đán Canh Tý – 2020, không chỉ đơn thuần là tài sản có giá trị, là chốn đi về, che nắng, che mưa của các gia đình mà nó càng trở nên ý nghĩa hơn, ấm áp nghĩa tình người hơn bởi đây là nơi chứa đựng tình cảm của những người làm công tác nhân đạo, là sự sẻ chia của cộng đồng, của tình làng nghĩa xóm đối với những hộ gia đình còn khó khăn về nhà ở./.


Nguồn: chuthapdoninhbinh.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 35
Hôm qua : 103