• :
  • :
Chào mừng đến với hội chữ thập đỏ Ninh Bình
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

NGƯỜI PHỤ NỮ CÓ TÂM VÀ CÓ TẦM TRONG THỜI KỲ MỚI

Chị Vũ Thị Duyên là Doanh nhân thành đạt, không chỉ là một Giám đốc quản lý doanh nghiệp mạnh trên địa bàn tỉnh Ninh Bình mà chị còn được đánh giá là người phụ nữ năng động, sống tình nghĩa, đầy trách nhiệm với cộng đồng trong những năm qua. Chị chia sẻ: “Cuộc sống là quá trình trao tặng và đón nhận không ngừng, mỗi người chúng ta là một mắc xích quan trọng trong vòng liên kết ấy. Vì vậy, đừng do dự khi mở rộng lòng mình với mọi người. Rất nhiều người, nhiều nơi trên thế giới đang chờ đợi ở bạn một sự hảo tâm, một vòng tay ấm áp… Đôi khi, chỉ một ánh mắt trìu mến, một nụ cười thân thiện, hay một câu nói chân tình cũng đủ làm viên mãn một trái tim! Cho đi là còn mãi.


Chị Vũ Thị Duyên (áo tím) tại buổi trao tặng vitamin C cho trẻ em xã Ninh An, huyện Hoa Lư

     Sinh ra trong một gia đình gia giáo ở thôn Đông Trang, xã Ninh An, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình. Sau khi học xong ngành Y trong quân đội, chị về công tác tại Viện Quân Y 145 thuộc Quân đoàn I; đến 1988 chị chuyển về trạm xá của một công ty xây dựng trong tỉnh; đầu những năm 1990 khi kinh tế khó khăn, sẵn niềm đam mê, chị quyết định thử sức mình trong lĩnh vực mới. Năm 1996 chị mở một hiệu thuốc nhỏ ở thành phố Ninh Bình, thời gian đầu khó khăn chồng chất: vốn ít, cơ chế phức tạp, đường xá và phương tiện giao thông đi lại khó khăn… chị đã trăn trở và chịu khó học hỏi trong công việc của mình. Cho đến giờ chị vẫn không quên được thời kỳ gian khó ấy.
     Để công ty lớn mạnh như ngày hôm nay, chị đã nỗ lực hết mình, vượt qua mọi gian nan thử thách, trách nhiệm, tận tụy trong công việc, thận trọng lựa chọn nhà cung cấp, chất lượng tốt, giá cả phù hợp để cung cấp thuốc chữa bệnh cho nhân dân trong tỉnh.
     Chúng ta đang sống trong một thế giới mà môi trường tự nhiên suy giảm nghiêm trọng. Chính vì vậy, chúng ta cần quan tâm đến nhau nhiều hơn để góp phần giảm bớt những khó khăn trong cuộc sống. Thấu hiểu những khó khăn của người nghèo, người già cô đơn không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi, nạn nhân chất độc da cam...        Chị chia sẻ: “Yêu thương cho đi là yêu thương còn mãi”. Là Giám đốc của một doanh nghiệp lớn, tham gia Ủy viên Ban Chấp hành Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình công việc của chị rất bận dộn, với quỹ thời gian eo hẹp. Tuy vậy chị rất tích cực trong công tác xã hội, từ thiện nhân đạo vì sức khỏe cộng đồng. không chỉ bản thân chị đi đầu gương mẫu, chị còn vận động mọi người trong gia đình, bạn bè, các doanh nghiệp tham gia ủng hộ các hoạt động của Hội Chữ thập đỏ tỉnh như: Phong trào tết vì người nghèo, nạn nhân chất độc da cam Dioxin; tặng quà cho người khuyết tật; thăm hỏi động viên những gia đình có hoàn cảnh khó khăn; đồng bào vùng sâu vùng xa; nấu nồi cháo nghĩa tình cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân vào ngày thứ 3 và thứ 6 hàng tuần tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, cấp thuốc miễn phí... Chính sự đóng góp tích cực với cộng đồng xã hội như vậy, những năm qua việc chăm sóc sức khỏe cho nhân dân của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình rất hiệu quả và thiết thực.
     Khó có thể kể hết những việc làm nghĩa tình mà vị nữ Giám đốc Công ty TNHH Dược phẩm Vũ Duyên trong các hoạt động chia sẻ với cộng đồng. Những việc làm của chị thật sự đáng để chúng ta trân trọng; việc làm của chị, tấm lòng của chị tô đẹp thêm cho cuộc sống hôm nay. Để hy vọng: “Hãy cho đi thứ bạn có, rồi bạn sẽ được đền bù xứng đáng”./.
 


Tác giả: Bùi Quang Hòa - UVTT - Trưởng phòng HCTH
Nguồn: chuthapdoninhbinh.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 134