• :
  • :
Chào mừng đến với hội chữ thập đỏ Ninh Bình
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Người phụ nữ nhiệt tình với công tác từ thiện, nhân đạo

Gặp chị Ngô Thị Lễ, chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Tam Điệp nhiều người rất ấn tượng với vóc dáng nhỏ nhắn, khuôn mặt trắng trẻo, mái tóc dài quá lưng và sự tâm huyết, nhiệt tình với công tác từ thiện, nhân đạo của chị.
     Chia sẻ về cái tâm và sự nhiệt huyết của mình trong công tác từ thiện, nhân đạo, chị Ngô Thị Lễ cho biết, thấm nhuần lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đối với cán bộ, hội viên chữ thập đỏ “…Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết, mà góp phần bảo vệ sức khoẻ của nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đau thương…”; đồng thời nhận thức được vai trò của hội viên Chữ thập đỏ phải thực sự vì lợi ích của nhân dân mà phục vụ, không nên thiên về hình thức, tránh thái độ ban ơn, bố thí… Do vậy nhiều năm qua chị Lễ gắn bó với công tác chữ thập đỏ bằng tâm huyết, sự tự nguyện và tình yêu thương thực sự của mình. Trong cuộc sống hàng ngày, chị luôn tiết kiệm, giản dị, đề cao tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái, tận tụy và hết lòng vì công việc.

     Với vai trò là ủy viên BTV Hội Chữ thập đỏ thành phố Tam Điệp, chị Lễ được giao nhiệm vụ phụ trách công tác Chữ thập đỏ khối trường học. Chị luôn trăn trở và ý thức rõ trách nhiệm của người làm công tác nhân đạo phải có tâm và đồng cảm với người nghèo khó. Chị thường xuyên phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố bám sát cơ sở, nắm bắt tình hình, gần gũi các đối tượng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, chủ động kêu gọi các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các nhà tài trợ, hảo tâm… quyên góp, ủng hộ bằng tiền và hiện vật, kịp thời giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn; trong đó đặc biệt quan tâm đến đối tượng là trẻ em thuộc hộ nghèo, trẻ em mồ côi không nơi nương tựa, trẻ em trong gia đình gặp khó khăn đột xuất như tai nạn, bệnh hiểm nghèo, con các nạn nhân chất độc da cam…

     “Trong quá trình làm việc và đi thực tế, khi thấy những hoàn cảnh các em còn nhỏ đã mồ côi hoặc bố mẹ không may mắc bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh gia đình rơi vào bế tắc, thiếu thốn cả tình cảm và vật chất, tôi cảm thấy rất thương, tim như thắt lại, thôi thúc tôi phải làm gì đó để có thể giúp đỡ, chia sẻ với họ dù ít dù nhiều. Sau nhiều ngày trăn trở, suy nghĩ, tôi đã lập ra trang Facebook cá nhân với mục đích kết bạn và chuyển tải những hoàn cảnh khó khăn đó đến các tổ chức, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên khắp mọi miền Tổ quốc để kêu gọi, vận động các mạnh thường quân kịp thời trợ giúp cho các gia đình, hoàn cảnh khó khăn ấy. Mỗi khi giúp đỡ được một gia đình, một em nhỏ nào đó có hoàn cảnh éo le, tôi cảm thấy rất vui và tinh thần thoải mái, yên tâm hơn hẳn vì mình đã góp phần tiếp thêm sức mạnh tinh thần, vật chất giúp họ có thêm nghị lực vượt qua khó khăn trong cuộc sống…” – chị Ngô Thị Lễ chia sẻ.

     Với gần 10 năm tham gia công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ, chị Ngô Thị Lễ đã vận động, quyên góp giúp đỡ hàng trăm đối tượng có hoàn cảnh kém may mắn, với tổng giá trị hàng hóa và tiền mặt trên 500 triệu đồng. Trung bình mỗi hoàn cảnh được chị kết nối giúp đỡ, ủng hộ từ 2-3 triệu đồng, những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được trợ giúp từ 7-10 triệu đồng. Đặc biệt trong trận lũ lịch sử vào tháng 10/2017, chị Lễ đã chủ động kêu gọi anh em, bạn bè và Nhà hảo tâm thành lập đoàn thiện nguyện giúp đỡ đồng bào vùng lũ huyện Nho Quan, Gia Viễn và một số tỉnh bạn như Hà Tĩnh, Nghệ An, Hòa Bình; tặng áo ấm, vở viết cho trẻ em nghèo vùng cao của huyện Mường La (Sơn La), huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế), tỉnh Lai Châu …. số tiền hàng trăm triệu đồng và nhiều suất quà thiết yếu phục vụ đời sống dân sinh.

     Theo bà Lê Thị Thu Thủy, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Tam Điệp, chị Ngô Thị Lễ là người rất nhiệt tình, tâm huyết với công tác từ thiện, nhân đạo. Từ nhận thức cho tới từng hành động tận tâm, chia sẻ của chị đã góp phần giúp nhiều gia đình có hoàn cảnh khó khăn, kém may mắn thêm động lực vượt qua khó khăn, các cháu nhỏ được tiếp tục đến trường, sống cuộc sống như những bạn bè, cùng trang lứa. Chị Lễ là một trong số hàng trăm “bông hoa” làm việc thiện của thành phố Tam Điệp, không ngừng góp sức mở rộng và nhân lên phong trào từ thiện, nhân đạo trên địa bàn thành phố, là tấm gương, điển hình tiên tiến trong việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.


Tác giả: Phùng Luyến
Nguồn: chuthapdoninhbinh.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 3
Hôm qua : 137