• :
  • :
Chào mừng đến với hội chữ thập đỏ Ninh Bình
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

NỮ DOANH NGHIỆP LÀM VIỆC THIỆN

Khi đến với huyện miền núi Nho Quan, nhắc đến chị Đàm Thị Ngọc Yến, Giám đốc Doanh nghiệp Vàng bạc Quang Hưng ở phố Tân Lập, Thị Trấn Nho Quan, ai cũng biết, bởi chị là người giàu nhiệt huyết, thường xuyên tham gia các hoạt động nhân đạo từ thiện, giúp đỡ mọi người, nhất là những người hoàn cảnh éo le, khó khăn.
   
Chị Đàm Thị Ngọc Yến (bên trái) được Hội Chữ thập đỏ huyện Nho Quan trao giấy khen và ghi nhận "Tấm lòng vàng" 
 
    Khi gặp chị, một người phụ nữ với phong thái nhanh nhẹn, cách nói chuyện tươi vui, gần gũi, chân tình, không ai nghĩ chị đã 60 tuổi. Khi được hỏi chị có bí quyết gì mà trẻ lâu thế, chị cười hiền hậu chia sẻ: “Thật ra thì chị không có bí quyết gì cả, có lẽ chị được trẻ hơn so với tuổi là do chị có nhiều niềm vui trong cuộc sống và làm việc thiện là niềm vui lớn của chị. Chỉ cần giúp được người khác là chị đã cảm thấy hạnh phúc lắm rồi”.
     Sinh ra trong một gia đình nghèo, bố mẹ chị sinh được 09 người con cho nên chị đã sớm phải bươn chải, tự lập với nhiều hình thức kinh doanh, chính vì vậy, chị thấu hiểu rất rõ những vất vả của những người có hoàn cảnh khó khăn. Sau năm 1990, chị mở cửa hàng đánh máy và photocopy sau đó mạnh dạn thành lập Doanh nghiệp vàng bạc. Ban đầu, khâu quản lý hoạt động gặp rất nhiều khó khăn. Sau này, việc cạnh tranh trong lĩnh vực kinh doanh vàng bạc ngày càng trở nên quyết liệt, gay gắt bởi các doanh nghiệp vàng bạc tư nhân xuất hiện ngày càng nhiều. Tuy nhiên, bằng bản lĩnh trước cơ chế thị trường, doanh nghiệp của chị vẫn đứng vững, đạt mức doanh thu cao. Mặc dù rất bận với việc kinh doanh nhưng chị vẫn không quên các hoạt động đóng góp cho xã hội, góp phần cùng địa phương giúp đỡ những người có hoàn cảnh không may trong cuộc sống. Chị chia sẻ trong xã hội đang còn rất nhiều những mảnh đời bất hạnh, éo le, người có hoản cảnh đặc biệt khó khăn. Nhà nước, các tổ chức chính trị-xã hội, hiện cũng chỉ lo được một phần nào đó. Bởi vậy, chị nghĩ rằng mình cần phải làm điều gì đó dù là nhỏ bé nhưng có thể san sẻ giúp họ vơi đi nỗi đau, vươn lên khắc phục khó khăn trong cuộc sống.
     Đối với những người nghèo trong khu phố, chị luôn dành những tình cảm đặc biệt và động viên các gia đình sống sao cho thật tốt, dù trong hoàn cảnh nào cũng phải vươn lên, sống có ích cho xã hội, chị nói rằng nhìn các em học sinh của các gia đình nghèo học giỏi nhưng lại không có điều kiện để cho các em tiếp tục học hành, chị thấy vừa thương, lại vừa tiếc cho tương lai của các em. Chính vì vậy, việc hỗ trợ một phần nhỏ bé của mình khi tết đến xuân về để gia đình của các em có chút quà nhỏ cũng là nguồn động viên và là động lực để giúp các em có thể vượt qua những khó khăn trong cuộc sống để có động lực phấn đấu thực hiện những ước mơ của mình trong tương lai.
     Với vị trí là Giám đốc doanh nhiệp tư nhân, chị đã tích cực vận động mọi người cùng tham gia đóng góp vào quỹ “Vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, đóng góp xây mái ấm tình thương. Chính vì thế, ngày càng có nhiều nữ doanh nghiệp tham gia các hoạt động từ thiện tại huyện nhà.
Xuất phát từ đức tính mà chị đã học ở Bác Hồ đó là lòng yêu thương con người. Do đó, việc giáo dục con cháu trong gia đình phải biết chia sẻ, yêu thương những mảnh đời bất hạnh, luôn được chị chú trọng. Chị còn cho biết thêm, một trong những may mắn của chị đó là việc hoạt động xã hội luôn được các con ủng hộ. Không những thế, các con còn động viên chị nên làm các hoạt động từ thiện nhiều hơn nữa để góp phần giúp đỡ cho bà con huyện nhà cũng như nhân dân trong tỉnh vơi đi những khó khăn trong cuộc sống. Đó là động lực để giúp chị tiếp tục các hoạt động xã hội dù đã ở độ tuổi phải được nghỉ ngơi cùng con cháu nhưng chị vẫn tiếp tục làm việc thiện đến khi không thể làm được nữa.
         Với nhiều hoạt động chia sẻ giúp đỡ đầy ý nghĩa mang tính nhân văn và không biết mệt mỏi ấy, chị đã được nhận giấy khen của UBND huyện; Giấy ghi nhận những tấm lòng vàng của Hội Chữ thập đỏ huyện Nho Quan vì đã có thành tích đóng góp trong phong trào ủng hộ “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”  trong các năm vừa qua.

Tác giả: Trần Xuân Thủy - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyeenj Nho Quan Ninh Bình
Nguồn: chuthapdoninhbinh.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 137