• :
  • :
Chào mừng đến với hội chữ thập đỏ Ninh Bình
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội nghị tổng kết công tác Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình năm 2015

Ngày 13/01/2016, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội năm 2015; triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2016. Dự và chỉ đạo Hội nghị có các đồng chí Lê Văn Đáng, Phó Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy; đồng chí Lê Xuân Mai, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh.
 
Năm 2015, được sự quan tâm chỉ đạo của Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam, Tỉnh ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân tỉnh. Hội đã làm tốt các nhiệm vụ như: Đến nay Hội có 149 cơ sở hội; 162 cán bộ hội chuyên trách ở 3 cấp; 24.962 hội viên, 5.018 tình nguyện viên; 36.804 thanh thiếu niên chữ thập đỏ. Chỉ đạo, hướng dẫn các cấp Hội tổ chức đại hội Hội Chữ thập đỏ, đến nay có 100% cơ sở hội cấp xã, phường đã tổ chức Đại hội; 6/8 huyện, thành Hội đã tiến hành tổ chức Đại hội. Hội đã vận động các tổ chức, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài địa phương hỗ trợ trên 8 tỷ đồng, để cứu trợ, giúp đỡ cho trên 10.000 lượt người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, góp phần tích cực vào việc thực hiện các chính sách về an sinh xã hội tại địa phương; Đặc biệt, là cơ quan thường trực của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu nhân đạo của tỉnh, Hội đã vận động các tổ chức, cá nhân, các tình nguyện viên CTĐ tham gia hiến máu nhân đạo, tổ chức thành công “Hành trình đỏ”, ngày hội “Giọt hồng Hoa Lư”… tiếp nhận được trên 5.016 đơn vị máu đáp ứng kịp thời nhu cầu về máu trong cấp cứu và điều trị cho người bệnh. Vận động được 31 người hiến tặng giác mạc; phối hợp tuyên truyền phòng chống dịch bệnh chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, tổ chức khám, cấp thuốc miễn phí cho 7.600 lượt người nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với tổng trị trị giá gần 650 triệu đồng; khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh cho 80 trẻ em từ 01 đến 13 tuổi, qua khám sàng lọc phát hiện 6 cháu phải phẫu thuật; kịp thời hỗ trợ 40 triệu đồng cho 01 đối tượng ở huyện Kim Sơn phẫu thuật tim bẩm sinh thành công. Phối hợp với Viện mắt TW tiến hành đục thủy tinh thể cho 120 bệnh nhân (tại huyện Kim Sơn) trị giá 300 triệu đồng; kịp thời phối hợp với Hội Bảo trợ nạn nhân trẻ em nhiễm Dioxin tại Pháp để hỗ trợ học bổng, đỡ đầu cho 19 cháu trên địa bàn tỉnh với số tiền trên 70 triệu đồng; tổ chức trao tặng 05 con bò giống cho xã Sơn Vĩ, huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang; Ủng hộ 20 triệu đồng để nhân dân tỉnh Quảng Ninh khắc phục hậu quả lũ lụt. Hội đã hướng dẫn và chăm sóc, bảo vệ trên 200 ha rừng ngập mặn, trồng mới 20 ha rừng ngập mặn tại Kim Sơn; tổ chức 05 lớp tập huấn về nội dung sơ cấp cứu cho 600 lái xe, tình nguyện viên CTĐ.
Trong năm, nhiều huyện, thành Hội đã có những mô hình hoạt động nổi bật, hiệu quả, tạo nên màu sắc riêng như: Mô hình “câu lạc bộ thầy thuốc trẻ”, “Đội xe ôm sơ cấp cứu”, “Câu lạc bộ hiến máu nhân đạo” của Thành phố Ninh Bình, TP Tam Điệp, Yên Khánh. Kim Sơn là điểm sáng của tỉnh trong công tác vận động hiến tặng giác mạc…
Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Lê Văn Đáng, Phó Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy ghi nhận và biểu dương những kết quả Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã đạt được trong năm 2015, góp vào thành tích trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Về nhiệm vụ năm 2016, đồng chí Phó Trưởng Ban Dân vận tỉnh ủy nhấn mạnh: Tỉnh Hội tiếp tục quán triệt nghiêm túc, sâu sắc các văn bản chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh có liên quan đến công tác Chữ thập đỏ; củng cố xây dựng tổ chức hội ngày càng vững mạnh; đẩy mạnh công tác nhân đạo, các phong trào, các cuộc vận động để cứu trợ, giúp đỡ kịp thời cho những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn, góp phần tích cực vào việc thực hiện các chính sách về an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.
Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Xuân Mai, chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã thông báo nhanh kết quả Hội nghị Ban chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam khóa IX lần 5, đồng thời đồng chí Chủ tịch tỉnh Hội cũng ghi nhận về một số kiến nghị, đề xuất hợp lý của huyện và sẽ chỉ đạo các phòng, ban, đơn vị chức năng nghiên cứu, tham mưu đề xuất với Thường trực, Ban Thường vụ tỉnh Hội có hướng bổ sung, điều chỉnh thích hợp nhằm tháo gỡ khó khăn giúp phong trào của Hội ngày càng phát triển.
Từ kết quả đã đạt được, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã đề nghị Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng kỷ niệm chương “vì sự nghiệp nhân đạo” cho 22 cá nhân và 63 bằng khen cho các tập thể, cá nhân; tỉnh Hội xét và trao tặng giấy khen cho 33 tập thể, cá nhân có nhiều thành tích xuất sắc trong hoạt động Chữ thập đỏ năm 2015./.


Tác giả: Phùng Luyến – Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình
Nguồn: chuthapdoninhbinh.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 118
Hôm qua : 147