• :
  • :
Chào mừng đến với hội chữ thập đỏ Ninh Bình
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Giải quyết kịp thời những bức xúc của nhân dân và những vấn đề cần quan tâm đối với công tác nhân đạo

Đó là cam kết của nữ ứng cử viên Đại biểu Quốc hội khoá XIV – PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam với cử tri tại các cuộc tiếp xúc cử tri diễn ra từ ngày 5/5 đến 10/5/2016 thuộc đơn vị bầu cử số 2 – Thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.
Cùng tiếp xúc cử tri với bà Nguyễn Thị Xuân Thu có các ứng viên Đại biểu Quốc hội khác gồm: ông Lữ Thanh Hải - Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Khánh Hòa; ông Phạm Cao Cường - Phó Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ tỉnh; ông Nguyễn Văn Khả - Trưởng Văn phòng Sở Lao động Thương binh xã hội.
Các ứng cử viên đã lần lượt trình bày chương trình hành động nếu được bầu làm đại biểu Quốc hội. Qua đó, khẳng định tính công khai minh bạch, tinh thần dân chủ của kỳ bầu cử, giúp cử tri có thêm thông tin về những người ứng cử, từ đó sáng suốt lựa chọn những người xứng đáng đại diện cho quyền lợi, tiếng nói của nhân dân. Những người ứng cử đều bày tỏ nhận thức sâu sắc về vai trò, trách nhiệm của người đại biểu quốc hội và khẳng định nếu được tín nhiệm sẽ thường xuyên lắng nghe tâm tư nguyện vọng của nhân dân. Các ứng cử viên đều cho rằng nhiệm vụ quan trọng của Đại biểu quốc hội hiện nay là đoàn kết nhân dân; chăm lo và bảo vệ quyền lợi cho nhân dân, góp phần giảm thiểu ô nhiễm môi trường, hạn chế được thiệt hại do thiên tai gây ra… Trên tinh thần dân chủ, các cử tri các phường, xã trên địa bàn thành phố đã bày tỏ sự tin tưởng, tín nhiệm cao với người ứng cử.

 


Chương trình hành động của PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu tập trung vào các vấn đề sau:

Một là: Luôn giữ mối quan hệ mật thiết và chịu sự giám sát của cử tri; thường xuyên lắng nghe, tìm hiểu tâm tư, nguyện vọng của cử tri để phản ánh với QH, các cơ quan hữu quan giải quyết kịp thời. Đồng thời, khi nhận được khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của cử tri, tôi sẽ nghiên cứu và chuyển đến người có thẩm quyền giải quyết, đồng thời đôn đốc, theo dõi và giám sát việc giải quyết của các cơ quan chức năng theo thẩm quyền của đại biểu QH.

Hai là: Không ngừng đóng góp ý kiến vào việc quyết định những vấn đề quan trọng của đất nước về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh, đối ngoại; thực hiện tốt chức năng giám sát của QH đối với việc thi hành pháp luật của Nhà nước.

Ba là: Tích cực đóng góp ý kiến xây dựng luật, các dự án của Chính phủ đảm bảo quyền lợi của nhân dân; đại diện cho các tổ chức nhân đạo quốc gia và quốc tế trong nước phản ánh lên QH, Chính phủ những vấn đề cần quan tâm đối với công tác nhân đạo, từ thiện; kịp thời phản ánh tâm tư, nguyện vọng của cử tri là cán bộ và tình nguyện viên chữ thập đỏ về chính sách đối với người làm công tác nhân đạo, cơ chế để thu hút nguồn lực xã hội tham gia công tác nhân đạo, từ thiện. Đồng thời, phản ánh kịp thời những kiến nghị của cán bộ nghiên cứu, giảng dạy trên địa bàn tỉnh Khánh Hòa với QH, Chính phủ về chính sách quản lý khoa học phù hợp, tạo điều kiện cho các nhà khoa học tập trung nghiên cứu sáng tạo, có cơ chế thu hút và trọng dụng nhân tài.

Bốn là: Thường xuyên tham gia đóng góp ý kiến và đề xuất các giải pháp để thực hiện có hiệu quả các chương trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; là cầu nối giữa địa phương với QH, Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương để tháo gỡ các khó khăn, tạo điều kiện thuận lợi xây dựng Khánh Hòa trở thành tỉnh giàu đẹp và sớm trở thành đô thị trực thuộc Trung ương…


 Tóm tắt lý lịch Ứng cử viên Đại biểu Quốc hội Nguyễn Thị Xuân Thu
- Năm sinh: 1961
- Quê quán: Xã Hạnh Phúc, Huyện Thọ Xuân, Tỉnh Thanh Hóa
- Địa chỉ: Phòng 1005, nhà B, khu CT1-CT2, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội
- Trình độ: Phó Giáo sư, Tiến sĩ Nông nghiệp
- Chức vụ hiện tại: Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam.
- Đơn vị bầu cử: Số 2 tại địa bàn thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

 


Tác giả: www.redcross.org.vn
Nguồn: chuthapdoninhbinh.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 636
Hôm qua : 510