A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Phó Chủ tịch cấp cao Trung ương Hội Chữ thập đỏ Mỹ thăm và làm việc với Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Ngày 26/7/2016, PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu, Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) Việt Nam có buổi tiếp và làm việc với ông Harold Brooks, Phó Chủ tịch cấp cao Trung ương Hội CTĐ Mỹ. Đây là một trong nhiều hoạt động nằm trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam của Đoàn CTĐ Mỹ.
Tham dự buổi tiếp và làm việc còn có Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký Đoàn Văn Thái, Phó Chủ tịch Trần Thị Hồng An, Phó Tổng Thư ký Đào Thị Thanh Tâm và các đồng chí trưởng, phó ban đơn vị của Trung ương Hội; bà Diane Francisco - Trưởng đại diện Văn phòng dự án Hội CTĐ Mỹ tại Việt Nam, đại diện Hiệp Hội CTĐ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế tại Việt Nam.
Trong những năm gần đây, Trung ương Hội CTĐ Mỹ đã tài trợ các chương trình, dự án cho các hoạt động nhân đạo của Hội CTĐ Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực về phòng ngừa ứng phó thảm họa, cứu trợ khẩn cấp và thích ứng với biến đổi khí hậu, chăm sóc sức khỏe và phát triển tổ chức, phù hợp với Chiến lược phát triển của Hội theo từng thời kỳ. Sự giúp đỡ của Hội CTĐ Mỹ trong thời gian qua luôn kịp thời và hiệu quả, trợ giúp cho hàng ngàn hộ hưởng lợi trong cộng đồng tại 22 tỉnh, thành trên cả nước.
Từ năm 2002 đến 2017, Hội CTĐ Mỹ đã giúp Việt Nam thực hiện 14 chương trình, dự án nhân đạo, trị giá trên 20 triệu USD tại 22 tỉnh, thành phố trên cả nước. Các chương trình, dự án do Hội CTĐ Mỹ hỗ trợ tập trung chủ yếu ở các lĩnh vực: Chăm sóc sức khỏe, trợ giúp người khuyết tật và phòng ngừa, ứng phó thảm họa, thích ứng với biến đổi khí hậu.
PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu cho biết: “Chuyến thăm của ông Harold Brooks, Phó Chủ tịch cấp cao Trung ương Hội CTĐ Mỹ đến thăm Hội CTĐ Việt Nam lần này có ý nghĩa hết sức đặc biệt. Năm 2016 là năm kỷ niệm 70 năm thành lập Hội CTĐ Việt Nam, tiến tới kỷ niệm 15 năm quan hệ hợp tác chặt chẽ giữa hai Hội quốc gia. Hội CTĐ Mỹ mới đây đã khẳng định Việt Nam là một trong 10 quốc gia mà Hội CTĐ Mỹ sẽ ưu tiên hỗ trợ trong thời gian tới. Việc này hoàn toàn phù hợp với định hướng ưu tiên đã được Chính phủ 2 nước Việt Nam – Hoa Kỳ thảo luận và thống nhất nhân chuyến thăm và làm việc của Tổng thống Hợp chủng quốc Hoa Kỳ tới Việt Nam.
Chuyến thăm lần này của ông Harold Brooks cũng đúng vào thời điểm mà Hội CTĐ Việt Nam đang tích cực triển khai các hoạt động cứu trợ, phục hồi tái thiết với hạn hán và xâm nhập mặn đã diễn ra hết sức nghiêm trọng tại miền Trung - Tây Nguyên và đồng bằng sông Cửu Long. Đợt hạn hán và xâm nhập mặn nghiêm trọng nhất trong 100 năm qua tại Việt Nam đã gây thiệt hại nặng nề và tiếp tục đe dọa nghiêm trọng đến sản xuất và dân sinh.
Nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, tôi trân trọng đề nghị lãnh đạo Trung ương Hội CTĐ Mỹ và đặc biệt là ông Harold Brooks tiếp tục quan tâm, hỗ trợ và ủng hộ cho các hoạt động nhân đạo của Hội CTĐ Việt Nam, tiếp tục duy trì và phát triển các chương trình, dự án về Giảm thiểu rủi ro thảm họa dựa vào cộng đồng, thích ứng với biến đổi khí hậu, tăng cường khả năng chống chịu thảm họa trong khu vực đô thị và chăm sóc sức khỏe; quan tâm mở rộng hợp tác trong lĩnh vực chăm sóc người cao tuổi, trợ giúp người khuyết tật và nạn nhân chất độc da cam (hỗ trợ trang thiết bị phục hồi chức năng cho người khuyết tật, hỗ trợ bệnh viện phòng khám nhân đạo về phát hiện sớm đối với các bệnh dịch không truyền nhiễm, phòng chống ung thư); quan tâm hỗ trợ phát triển tổ chức, phát triển tài chính và nâng cao năng lực cho các cấp Hội CTĐ Việt Nam”.
Cũng nhân dịp này, PGS.TS Nguyễn Thị Xuân Thu đã có lời mời Trung ương Hội CTĐ Mỹ tới dự Lễ kỷ niệm 70 năm thành lập Trung ương Hội CTĐ Việt Nam vào tháng 11 tới. Trong dịp này, Trung ương Hội CTĐ Việt Nam sẽ tặng Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp nhân đạo" cho các Hội CTĐ quốc gia đã có hỗ trợ, đóng góp tích cực cho Hội CTĐ Việt Nam trong những năm qua, trong đó có Hội CTĐ Mỹ.
Ông Harold Brooks, Phó Chủ tịch cấp cao Trung ương Hội CTĐ Mỹ rất cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của Trung ương Hội CTĐ Việt Nam. Liên quan đến những đề nghị hỗ trợ, hợp tác của Trung ương Hội CTĐ Việt Nam, ông Harold Brooks cho biết: “Về vấn đề giảm thiểu rủi ro thảm họa và thích ứng với biến đổi khí hậu, Hội CTĐ Mỹ sẽ cùng với các Hội CTĐ quốc gia khác chung tay hỗ trợ Hội CTĐ Việt Nam không chỉ là tài chính, mà còn về kinh nghiệm hiện có. Bản thân chúng tôi cũng học hỏi được rất nhiều trong khi hợp tác với các Hội CTĐ khác, những cơ quan ban ngành khác, họ đã chứng minh được những điều mà một mình nguồn lực của chúng tôi không thể làm được.
Chúng tôi rất vinh dự một ngày nào đó mời Trung ương Hội CTĐ Việt Nam sang thăm Hội CTĐ Mỹ và học hỏi kinh nghiệm của nhau về vấn đề hỗ trợ sinh kế cho người dân... Hội CTĐ Mỹ có một sự cam kết rất chặt chẽ với những hợp tác sâu rộng tiếp theo, cũng như tình bạn rất gần gũi với Trung ương Hội CTĐ Việt Nam”.

Tác giả: www.redcross.org.vn
Nguồn: chuthapdoninhbinh.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 29
Hôm qua : 162
Năm 2024 : 23.584
Năm trước : 64.366
Tổng số : 266.527