A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu Việt Nam năm 2016

Chiều 14/6, Lễ tôn vinh 100 người hiến máu tiêu biểu Việt Nam năm 2016 đã diễn ra trọng thể tại Hà Nội. Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương Trương Thị Mai, đại diện nhiều bộ, ban, ngành tới dự và chia vui cùng những người hiến máu tiêu biểu toàn quốc.
Đây là một trong những hoạt động nổi bật hưởng ứng Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu (14/6), do Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện tổ chức, là dịp để cộng đồng xã hội và người bệnh tri ân nghĩa cử nhân ái cao đẹp của những người hiến máu tình nguyện.
Ghi nhận, biểu dương hành động cao đẹp của 100 gương mặt tiêu biểu cả nước, Trưởng Ban Dân vận Trương Thị Mai hy vọng họ sẽ là những hạt nhân nòng cốt trong việc tiếp tục hiến máu cứu người, tuyên truyền vận động người thân, bạn bè, đồng chí, đồng nghiệp và người dân tích cực tham gia hiến máu tình nguyện để xã hội có thêm hàng nghìn, hàng vạn tấm gương sáng về hiến máu tình nguyện, góp phần bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.
Để phong trào hiến máu tiếp tục phát triển, đồng chí Trương Thị Mai đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền và của toàn xã hội tiếp tục phối hợp với ngành Y tế, Hội Chữ thập đỏ, Ban Chỉ đạo các cấp đẩy mạnh tuyên truyền lợi ích của việc hiến máu gắn với trách nhiệm và nghĩa vụ công dân, từ đó xây dựng phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng phát triển bền vững. Các cấp ủy Đảng, chính quyền tiếp tục quan tâm lãnh đạo, tạo điều kiện thuận lợi để Ban Chỉ đạo các cấp phát huy hiệu quả hoạt động. Các bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương tiếp tục chỉ đạo hệ thống ngành dọc vận động cán bộ, công nhân viên chức và người lao động tích cực tham gia hiến máu tình nguyện. Bộ Y tế khẩn trương kiện toàn Ban Chỉ đạo quốc gia vận động hiến máu tình nguyện; nghiên cứu xây dựng pháp luật nhằm đảm bảo cơ sở pháp lý cho quá trình hiến máu, đặc biệt là hiến máu tình nguyện cũng như an toàn truyền máu trong điều trị, chăm sóc sức khỏe người dân. Bộ cũng cần quan tâm đến việc nâng cao năng lực, hiệu quả hoạt động của Ban Chỉ đạo hiến máu tình nguyện các cấp, phối hợp chặt chẽ trong tiếp nhận máu, chăm sóc người hiến máu, đảm bảo xử lý tốt, sử dụng máu hiệu quả, an toàn.
100 đại biểu tham dự lễ tôn vinh năm nay đến từ 63 tỉnh/thành phố và các bộ, ngành trung ương. Mỗi người đều có những đóng góp đặc biệt cho công tác hiến máu và vận động hiến máu tình nguyện. Rất nhiều người đã hiến máu trên 60 lần như: Anh Nguyễn Hữu Thuận (84 lần), anh Tạ Minh Đạt (71 lần), anh Nguyễn Trung Tuấn, Đại đức Thích Thiện Anh (63 lần),…Người nhiều tuổi nhất (63 tuổi) là đại biểu Nguyễn Văn Hùng (Tây Ninh) đại diện gia đình 76 lầnhiến máu, bản thân có 24 lần hiến máu và vận động gần 100 người khác cùng hiến máu. Người trẻ tuổi nhất là chị Trương Thiện Hồ Thuyên (Cần Thơ – 20 tuổi), đại diện gia đình 15 lần hiến máu, bản thân có 4 lần hiến máu và vận động nhiều người khác cùng hiến máu. Có 11 người là đại diện cho gia đình hiến máu tiêu biểu, 24 đại biểu cán bộ, hội viên hoặc tình nguyện viên Chữ thập đỏ.
Nằm trong chuỗi hoạt động của sự kiện, các đại biểu đã tham gia “Chương trình Hội ngộ ba miền”, “Hành trình Trái tim nhân ái Việt Nam về với cội nguồn” tại Phú Thọ; “Lễ báo công dâng Bác” và “Dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ” tại Tượng đài Bắc Sơn (Hà Nội), “Chương trình gặp mặt của Phó Thủ tướng Chính Phủ Vũ Đức Đam với 100 người hiến máu tiêu biểu Việt Nam năm 2016” .
Từ năm 2004, Tổ chức Y tế thế giới, Hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, Hội Truyền máu quốc tế và Hiệp hội các Tổ chức người hiến máu quốc tế đã thống nhất lấy ngày 14/6 hàng năm là "Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu”. Ngày 14/6 năm nay có chủ đề “Máu kết nối tất cả chúng ta” với thông điệp “Hiến giọt máu đào – Trao đời sự sống”. Năm nay, Tổ chức Y tế thế giới chọn Hà Lan là quốc gia đăng cai tổ chức sự kiện toàn cầu về “Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu”.
Một số hình ảnh  Lễ tôn vinh:
 
1

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam gặp mặt 100 người hiến máu tiêu biểu Việt Nam năm 2016

1
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Dân vận Trung ương
Trương Thị Mai và Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Việt Nam Nguyễn Thị Xuân Thu
tặng bằng khen cho 100 người hiến máu tiêu biểu Việt Nam năm 2016

1

100 người hiến máu tiêu biểu Việt Nam năm 2016 viếng Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh

1
100 người hiến máu tiêu biểu Việt Nam năm 2016 thăm Đền Hùng tại tỉnh Phú Thọ
Ảnh ngoài: Giao lưu cùng người hiến máu tiêu biểu năm 2016 Tác giả: www.redcross.org.vn
Nguồn: chuthapdoninhbinh.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 34
Hôm qua : 162
Năm 2024 : 23.589
Năm trước : 64.366
Tổng số : 266.532