• :
  • :
Chào mừng đến với hội chữ thập đỏ Ninh Bình
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại hội đại biểu Hội chữ thập đỏ huyện Yên Mô

Ngày 26/4/2016, Hội Chữ thập đỏ huyện Yên Mô đã long trọng tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V nhiệm kỳ 2016-2021, đây là đơn vị thứ 8/8 huyện, thành Hội của tỉnh Ninh Bình tổ chức Đại Hội cấp huyện, nhằm hướng tới Đại hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình lần thứ V, nhiệm kỳ 2016 - 2021 dự kiến tổ chức vào quý III năm 2016.
       Dự  Đại hội có các đồng chí: Bùi Trọng Kỳ - Phó chủ tịch Hội chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình, Đỗ Trọng Luận - Phó bí thư Huyện ủy, Vũ Trọng Thứ - HUV- Phó chủ tịch UBND huyện. Cùng dự đại hội còn có lãnh đạo đại diện các phòng, ban, cơ quan chuyên môn của huyện; Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ các huyện, thành phố và 121 đại biểu tiêu biểu đại diện cho trên 4.500 hội viên Chữ thập đỏ trong toàn huyện.     

    Quang cảnh Đại hội
       Trong nhiệm kỳ qua, Hội chữ thập đỏ huyện Yên Mô đã bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, vận động, thu hút được nhiều ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài huyện tham gia giúp đỡ người nghèo, nạn nhân chất độc da cam, giảm bớt khó khăn trong cuộc sống, vươn lên hòa nhập cộng đồng. Nổi bật là Hội đã tích cực hưởng ứng và triển khai nhiều phong trào như “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; áo ấm tình thương; cuộc vận động “ủng hộ các nước bị động đất, sóng thần”, “Quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt ở miền Trung”... Thông qua các cuộc vận động Hội đã huy động được trên 3 tỷ đồng để tổ chức các hoạt động từ thiện, nhân đạo, giúp đỡ cho hàng nghìn lượt đối tượng.
       Đặc biệt, Hội đã đẩy mạnh phong trào vận động hiến máu tình nguyện, thu hút trên 3.000 nghìn lượt người đăng ký tình nguyện hiến máu, có trên 997 lượt người hiến, hiến được 1.235 đơn vị máu. Cũng trong 5 năm qua, toàn huyện có 697 người đã đăng ký hiến giác mạc sau khi qua đời. Hiện nay đã có 2 người hiến giác mạc ở xã Yên Đồng và xã Mai Sơn. Đối với công tác thanh thiếu niên chữ thập đỏ trường học được quan tâm đẩy mạnh như xây dựng các tủ thuốc cấp cứu, huấn luyện sơ cấp cứu ban đầu, tham gia giữ vệ sinh môi trường, phòng dịch bệnh, gây quỹ tình thương giúp bạn nghèo vượt khó …

 
       5 năm qua, số lượng và chất lượng đội ngũ cán bộ Hội các cấp, tổ chức cơ sở Hội, hội viên tiên tiến đều tăng, không còn cơ sở Hội, hội viên yếu kém. Đến nay, toàn huyện đã có 232 chi hội xã, thị trấn, cơ quan, doanh nghiệp, trường học và 4.753 hội viên với 3.867 thanh thiếu niên và người tình nguyện chữ thập đỏ.
Phương hướng chung của Hội Chữ thập đỏ huyện trong nhiệm kỳ 2016- 2021 được đại hội thống nhất: Phấn đấu 100% cơ sở Hội vững mạnh; 100% cơ quan, trường học có tổ chức Hội chữ thập đỏ hoạt động; mỗi xã, thị trấn thành lập một đội thanh niên xung kích chữ thập đỏ được huấn luyện phòng ngừa thảm họa, cứu hộ cứu nạn, sơ cấp cứu ban đầu để đáp ứng kịp thời khi có thảm họa xảy ra tại địa phương; 100% các cấp hội thực hiện tốt cuộc vận động “ Mỗi tổ chức cá nhân gắn liền với một địa chỉ nhân đạo”
       Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành Hội Chữ thập đỏ huyện khóa V, nhiệm kỳ 2016- 2021 gồm 27 đồng chí và thông qua các Nghị quyết của Đại hội; Đồng chí Phạm Văn Liêm tiếp tục được bầu giữ chức Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện.

Nguồn: chuthapdoninhbinh.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 134