• :
  • :
Chào mừng đến với hội chữ thập đỏ Ninh Bình
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Chữ thập đỏ thành phố Tam Điệp: Nhiều hoạt động hướng về cộng đồng

Những năm qua, Hội Chữ thập đỏ thành phố Tam Điệp đã thực hiện tốt vai trò là “cánh tay nối dài” trong hoạt động nhân đạo, từ thiện, từ đó giúp nhiều hoàn cảnh khó khăn, những mảnh đời kém may mắn, yếu thế vươn lên trong cuộc sống.
     Bà Lê Thị Thu Thủy, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) thành phố Tam Điệp khẳng định: Với tinh thần chung sức vì công tác nhân đạo, xã hội, các cấp Hội CTĐ trong thành phố đã tổ chức nhiều hoạt động có trọng tâm, trọng điểm gắn liền với các địa chỉ, đối tượng cụ thể. Chính vì vậy, việc làm nhân đạo của Hội ngày càng được nhân lên theo hướng thiết thực, hiệu quả. 
    Trong đó, có nhiều hoạt động hỗ trợ mang tính bền vững như: Xây dựng Quỹ nhân đạo, nhận đỡ đầu địa chỉ nhân đạo; hỗ trợ kinh phí sửa chữa, làm mới nhà ở cho các đối tượng xã hội… qua đó đã nhân lên niềm vui, niềm tin vào cuộc sống cho biết bao cảnh đời khó khăn.
     Để các hoạt động của Hội đạt hiệu quả cao, Thành Hội đã xây dựng kế hoạch hoạt động cụ thể theo năm, quý, tháng và theo từng thời điểm; tổ chức ký kết giao ước thi đua giữa các Hội xã, phường. Thường xuyên đôn đốc, nhắc nhở các cấp hội cơ sở thực hiện nhiệm vụ theo các kế hoạch đã triển khai. 

     Đồng thời phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể, tổ chức ở địa phương triển khai thực hiện tốt các phong trào từ thiện nhân đạo. Cán bộ hội từ thành phố đến, xã, phường, chi hội nhiệt tình, tâm huyết, không ngại khó, ngại khổ, tận tụy với công việc, bằng nhiều cách làm sáng tạo, linh hoạt kêu gọi sự hảo tâm trong cộng đồng giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn, không may bị hoạn nạn. 

     Kết quả hoạt động của Hội được cấp ủy, chính quyền các cấp và nhân dân ghi nhận. Chỉ tính riêng 2 năm qua, Đội y, bác sỹ tình nguyện Chữ thập đỏ của thành phố gồm 22 tình nguyện viên phối hợp với các cơ quan chuyên môn, tổ chức 10 buổi khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 1.325 lượt người, với tổng giá trị 89 triệu đồng.
     Được sự hỗ trợ của Dự án và ngân sách địa phương, Thành Hội đã phối hợp tổ chức 6 lớp huấn luyện kỹ thuật sơ cấp cứu cơ bản cho 130 tình nguyện viên của Đội y, bác sỹ tình nguyện, y tế học đường, cán bộ hội và học sinh của các trường học trên địa bàn thành phố. 

     Hội có 3 điểm sơ cấp cứu Chữ thập đỏ đặt ở 3 điểm hay xảy ra tai nạn giao thông (trong đó có 1 điểm tại ga Ghềnh, phường Yên Bình đã được Sở Y tế cấp phép hoạt động); 1 điểm ở xã Yên Sơn và 1 điểm ở phường Nam Sơn, Hội sẽ tiếp tục hoàn thiện các điều kiện theo quy định và đề nghị Sở Y tế cấp phép hoạt động. 2 năm qua, các tình nguyện viên đã sơ cứu ban đầu cho 367 người bị tai nạn, chấn thương và có vấn đề về sức khỏe.
Với phương châm “một giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại”, Hội Chữ thập đỏ thành phố phối hợp tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện được 1.101 đơn vị máu vượt kế hoạch tỉnh giao trong 3 năm liền (2016, 2017, 2018), ngoài ra còn 4 lần đưa tình nguyện viên đi hiến máu cấp cứu bệnh nhân ở các bệnh viện; Vận động 1 trường hợp hiến mô tạng và là ca đầu tiên của tỉnh Ninh Bình, giúp duy trì sự sống cho 4 người bệnh và đem lại ánh sáng cho 2 người. 

     Đến nay các bệnh nhân được ghép mô, tạng sức khỏe đã ổn định, trở lại với cuộc sống bình thường; đây là tiền đề, tạo hiệu ứng lan tỏa, tạo động lực cho cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Chữ Thập đỏ tích cực hơn nữa trong công tác vận động hiến mô, tạng.
Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, cũng mang lại hiệu quả thiết thực, đem đến cho các hộ gia đình đặc biệt khó khăn, người già cô đơn không nơi nương tựa, trẻ em mồ côi, nạn nhân chất độc da cam, người khuyết tật, người đang ốm đau bệnh tật, các em học sinh con hộ nghèo… niềm vui được chia sẻ, cảm thông, sự  ấm áp của tình nhân ái mỗi khi Tết đến xuân về, giúp họ có thêm nghị lực vươn lên trong cuộc sống. 

     Trong 2 năm qua, các cấp Hội trên địa bàn thành phố đã vận động, tiếp nhận và trao tặng 2.169 suất quà, trị giá 809,4 triệu đồng. 

     Trong công tác cứu trợ khẩn cấp, 2  năm qua Hội Chữ thập đỏ thành phố đã vận động các tổ chức, cá nhân ủng hộ giúp đỡ 20 địa chỉ nhân đạo và nhân dân các huyện bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt trong và ngoài tỉnh, với gần 2.000 suất quà, tổng giá trị trên 400 triệu đồng. 

     Vận động ủng hộ và được hỗ trợ từ Hội Chữ thập đỏ tỉnh xây nhà cho gia đình bà Lê Thị Hải, thôn Tân Trung, xã Quang Sơn với tổng giá trị 97 triệu đồng; ủng hộ 1 triệu đồng xây nhà tình nghĩa cho bệnh binh Phạm Thế Vinh, thôn 8, xã Đông Sơn; góp 2 triệu đồng xây công trình nhân đạo của Hội Chữ thập đỏ tỉnh tại Trường Yên, Hoa Lư. 

     Đặc biệt, vào các dịp kỷ niệm ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7, ngày nạn nhân chất độc da cam 10/8 vừa qua, Hội đã thăm, động viên 50 trường hợp bệnh hiểm nghèo, tai nạn, khó khăn đột xuất với tổng trị giá 40 triệu đồng; tặng 79 suất quà, trị giá 19 triệu đồng. 

     Tổng giá trị hoạt động trong 2 năm của Hội Chữ thập đỏ thành phố đạt hơn 1 tỷ 711 triệu đồng, kịp thời giúp đỡ cho 5.541 lượt người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được hưởng lợi, góp phần vào việc xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn thành phố.

Tác giả: PL
Nguồn: chuthapdoninhbinh.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 92
Hôm qua : 169