• :
  • :
Chào mừng đến với hội chữ thập đỏ Ninh Bình
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội chữ thập đỏ thành phố Ninh Bình phòng, chống dịch Covid 19 đẩy mạnh Hiến máu tình nguyện cứu người

     Trong những ngày qua, các cấp Hội chữ thập đỏ thành phố Ninh Bình đã tập trung thực hiện kế hoạch công tác Hội và đặc biệt là từ khi đại dịch hô hấp cấp do chủng mới Covid 19 gây ra.

Tiếp nhận quà từ các Nhà hảo tâm trao tặng

          Hưởng ứng Lời kêu gọi của Ban Chấp hành Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam về việc ủng hộ nhân dân bị ảnh hưởng bởi hạn hán, xâm nhập mặn và hưởng ứng phòng, chống dịch COVID 19. Nhằm hỗ trợ, giúp đỡ người dân các địa phương bị ảnh hưởng bởi hạn hán xâm nhập mặn, đồng thời hạn chế thấp nhất ảnh hưởng của dịch bệnh.

         Phát huy truyền thống đoàn kết, thống nhất, tương thân, tương ái và để phát huy vai trò trách nhiệm của Hội chữ thập đỏ trong tình hình hiện nay, Hội Chữ thập đỏ thành phố  Ninh Bình đã kịp thời triển khai kế hoạch tuyên truyền vận động và kêu gọi cán bộ Hội viên Hội chữ thập đỏ, tình nguyện viên và các nhà hảo tâm trên địa bàn. Tính đến nay Hội chữ thập đỏ các cấp thành phố đã tiếp nhận gần 1,3 tấn gạo hỗ trợ cho các điểm cách ly đối với những người về từ vùng dịch và người có liên quan đến bệnh nhân mắc Covid 19; Hội Chữ thập đỏ phường Tân Thành, Ninh Khánh tuyên truyền vận động và phát trên 1000 khẩu trang miễn phí cho nhân dân góp phần nhỏ vào công tác phòng chống dịch trên địa bàn.       

         Bên cạnh đó, các cấp Hội chữ thập đỏ thành phố đẩy mạnh thực hiện tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện, trong quý 1 năm 2020 và thực hiện lời kêu gọi của Hội Chữ thập đỏ tỉnh trong thời điểm khó khăn do dịch Covid 19 gây ra, đến nay Hội chữ thập đỏ thành phố đã vận động được 239 ĐVM để góp phần vào phong trào HMTN của tỉnh chăm sóc cho bệnh nhân có nhu cầu sử dụng về máu…

Thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ thành phố Ninh BÌnh mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm, ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, Nhà hảo tâm cùng chung tay trong các hoạt động phòng chống, đẩy lùi dịch Covid -19.

                                                 

                                                                      Bùi Văn Mão - Chủ Tịch Hội CTĐ TP Ninh Bình

                         

           

 


Tác giả: Bùi Văn Mão - Chủ Tịch Hội CTĐ TP Ninh Bình
Nguồn: chuthapdoninhbinh.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 137