A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Câu lạc bộ Máu - Trái tim đỏ Ninh Bình với Chương trình hiến máu tình nguyện năm 2017

Ngày 15/1, tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Ban chỉ đạo hiến máu tình nguyện tỉnh vừa phối hợp với Câu lạc bộ Máu - Trái tim đỏ Ninh Bình tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2017.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban vận động hiến máu tình nguyện tỉnh năm 2017, đã có trên 100 tình nguyện viên là các thành viên Câu lạc bộ Máu - Trái tim đỏ Ninh Bình, cán bộ công chức, viên chức tham gia đăng ký hiến máu tình nguyện. Các y, bác sĩ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh thực hiện nghiêm các quy trình lấy máu đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người hiến máu.

Kết quả, đã thu gom được 80 đơn vị máu. Đây là nguồn máu quan trọng, bổ sung vào nguồn dự trữ của Bệnh viện để phục vụ cho nhu cầu chữa bệnh của nhân dân, đặc biệt là vào dịp cuối năm khi nhu cầu dùng máu cấp cứu, điều trị tăng cao, trong khi nguồn cung lại hạn chế.

Ngày hội hiến máu tình nguyện góp phần nâng cao nhận thức, trách nhiệm cho các cấp, các ngành, các đoàn thể và tầng lớp nhân dân về ý nghĩa nhân văn sâu sắc của việc hiến máu tình nguyện thể hiện tinh thần “tương thân, tương ái”, “thương người như thể thương thân” của dân tộc.

Sau 2 năm thành lập, đây là lần thứ 3 câu lạc bộ tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện, đã thu gom được 336 đơn vị máu.


Nguồn: chuthapdoninhbinh.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 46
Hôm qua : 105
Năm 2024 : 26.618
Năm trước : 64.366
Tổng số : 269.561