A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình với công tác từ thiện, nhân đạo

Những năm qua, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình đã có nhiều việc làm thiết thực và hiệu quả trong công tác từ thiện, nhân đạo, có sức lan tỏa mạnh mẽ, được các cấp ủy đảng, chính quyền đánh giá cao, cộng đồng xã hội ghi nhận.

     

Hoạt động hiến máu tình nguyện thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên

tham gia

     Hội chữ thập đỏ tỉnh đã đẩy mạnh phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”; cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Trong giai đoạn 2010-2015, Hội đã vận động được trên 27 tỷ đồng, hỗ trợ cho trên 50.000 lượt đối tượng là người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

    Bên cạnh đó, công tác chăm sóc sức khoẻ nhân dân dựa vào cộng đồng, hoạt động sơ cấp cứu đã đạt được hiệu quả thiết thực; các cấp Hội đã vận động nguồn lực, phối hợp Câu lạc bộ Thầy thuốc trẻ, các bệnh viện tuyến tỉnh, tuyến huyện tổ chức các đợt khám bệnh nhân đạo cho các đối tượng thuộc hộ nghèo, cận nghèo, người cao tuổi, gia đình chính sách...Trong giai đoạn vừa qua, Hội đã tổ chức được 300 buổi khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc tây y, đông y miễn phí, trị giá trên 3 tỷ đồng cho 11.000 đối tượng; mổ đục thuỷ tinh thể cho 350 người cao tuổi, trị giá gần 1 tỷ đồng; duy trì hoạt động của 5 chốt sơ cấp cứu trên địa bàn tỉnh.

    Công tác vận động hiến máu tình nguyện đã đạt được kết quả tích cực, trong 5 năm trở lại đây, Hội đã vận động được trên 30.000 người đăng ký hiến máu tình nguyện, tiếp nhận 21.000 đơn vị máu đáp ứng kịp thời cho việc cấp cứu và điều trị người bệnh.

    Đặc biệt, các cấp Hội đã tuyên truyền, phối hợp chặt chẽ với các tổ chức tôn giáo, vận động nhân dân tham gia đăng ký hiến giác mạc, toàn tỉnh có trên 15.000 người đăng ký hiến giác mạc, từ năm 2007 đến nay đã có 223/324 người trên toàn quốc hiến giác mạc, là đơn vị đứng đầu trên toàn quốc trong hoạt động hiến giác mạc.

    Với những hoạt động và việc làm cụ thể của Hội chữ thập đỏ tỉnh trong công tác từ thiện, nhân đạo đã giúp đỡ nhiều hoàn cảnh khó khăn về điều kiện vật chất và tinh thần, giúp họ vươn lên trong cuộc sống, từng bước thoát nghèo. Đó là những nghĩa cử cao đẹp, tô thắm thêm truyền thống, tinh thần nhân đạo đúng với phương châm hoạt động của Hội Chữ thập đỏ tỉnh những năm qua.


Nguồn: chuthapdoninhbinh.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28
Hôm qua : 162
Năm 2024 : 23.583
Năm trước : 64.366
Tổng số : 266.526