A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Ninh Bình: Hào hứng hiến máu hưởng ứng ngày 14/6

Ngày 10/6/2016, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Ninh Bình phối hợp với Viện Huyết học - Truyền máu trung ương tổ chức ngày hội hiến máu lớn, hưởng ứng Ngày Thế giới tôn vinh người hiến máu 14/6 và góp phần khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong dịp hè 2016.

Đông đảo người hiến máu đội nắng tới đăng ký hiến máu
Tại ngày hội hiến máu, ông Lê Xuân Mai – Chủ tịch hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình cho biết: "Phong trào hiến máu của tỉnh Ninh Bình trong năm 2016 bắt đầu có những khởi sắc cả về số lượng và chất lượng. Năm 2016, hướng đến mục tiêu người hiến máu là trung tâm, tất cả các buổi tổ chức hiến máu chúng tôi đã rà soát rất kỹ từ công tác chuẩn bị đến công tác hậu cần để đảm bảo quy trình tiếp nhận máu được diễn ra an toàn, hiệu quả, tăng tỷ lệ người hiến máu nhắc lại trong những lần tổ chức hiến máu tiếp theo”.

Ông Lê Xuân Mai động viên người hiến máu 
 
Để ngày hội hiến máu đạt hiệu quả, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Ninh Bình đã phối hợp với các đơn vị triển khai nhiều hoạt động tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người hiến máu như: phát thanh trên hệ thống của các cơ quan, gửi thông báo tới từng phòng, ban, băng rôn, khẩu hiệu hiến máu được treo tại nhiều tuyến phố lớn và tại địa điểm tổ chức. 
 
Tham gia hiến máu tại ngày hội, chị Đoàn Thị Nga – Đoàn khối cơ quan tỉnh Ninh Bình cho biết: "Đây là lần thứ 2 tôi tham gia hiến máu, tôi thấy rất vui vì mình đã làm được việc ý nghĩa để giúp đỡ những người bệnh cần truyền máu. Sau lần hiến máu này tôi sẽ vận động bố mẹ tham gia hiến máu”.
Khu vực hiến máu luôn tấp nập

Chị Đoàn Thị Nga hứa hẹn sẽ vận động bố mẹ cùng tham gia hiến máu
 
Ngày hội hiến máu đã thu hút trên 750 tình nguyện viên đến tham gia và tiếp nhận được 664 đơn vị máu an toàn. Đây là những đơn vị máu quý giá góp phần mang lại niềm tin, hy vọng và sự sống tới người bệnh. Theo kế hoạch năm 2016, tỉnh Ninh Bình phấn đấu tiếp nhận 5.500 đơn vị máu. Đến ngày 31/5/2016, toàn tỉnh đã tổ chức được 13 đợt hiến máu tình nguyện, thu hút 3.693 người hiến, thu được 2.950 đơn vị máu. 
 
Một số hình ảnh tại ngày hội hiến máu:
 
Khu vực đăng ký hiến máu được dựng trại bạt bên ngoài hội trường đảm bảo cho người hiến máu được nhanh chóng nhất.
Khu vực đăng ký tham gia hiến máu 

Khu vực hiến máu luôn náo nhiệt với nụ cười rạng rỡ trên khuôn mặt các tình nguyện viên


Các tình nguyện viên chăm sóc người hiến máu

 Nhiều cơ quan, đơn vị trên địa bàn cùng đăng ký hiến máu

Tình nguyện viên chăm sóc người hiến máu chu đáo, cẩn thận 

Người hiến máu vui vẻ chụp ảnh lưu niệm cùng thầy đồ tặng chữ thư pháp

Các cán bộ ngân hàng chụp ảnh lưu niệm
 


Nguồn: chuthapdoninhbinh.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 78
Hôm qua : 128
Năm 2024 : 6.941
Năm trước : 64.366
Tổng số : 249.884