A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Ninh Bình sôi nổi phong trào Hiến máu tình nguyện

Hưởng ứng “Ngày thế giới tôn vinh người Hiến máu” 14/6 với thông điệp "Hiến giọt máu đào – trao đời sự sống”. Ngày 10/6, tại Khách sạn Tràng An (thành phố Ninh Bình), Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Ninh Bình đã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2016.
            Buổi hiến máu có trên 750 tình nguyện viên tham gia, thu được 664 đơn vị máu chuyển về Viện Huyết học và Truyền máu Trung ương góp phần cùng toàn quốc đáp ứng nhu cầu khan hiếm máu trong cấp cứu và điều trị bệnh, nhất là trong dịp hè. Theo kế hoạch năm 2016, tỉnh Ninh Bình phấn đấu tiếp nhận 5.500 đơn vị máu. Đến ngày 10/6/2016, toàn tỉnh đã tổ chức được 14 đợt hiến máu tình nguyện, thu hút gần 4500 người hiến, thu được 3.614 đơn vị máu. 


Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh thăm hỏi, động viên người hiến máu tình nguyện 
 
        * Sáng ngày 14/6/2016 thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh và Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh Ninh Bình, Ông Lê Xuân Mai, Phó trưởng Ban Chỉ đạo vận động Hiến máu tình nguyện tỉnh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng bằng khen và quà của Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình cho các gia đình và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hiến máu tình nguyện. Tiêu biểu có gia đình ông Vũ Thanh Như ở phường Phúc Thành, TP Ninh Bình có nhiều thành viên trong gia đình nhiều lần tham gia hiến máu tình nguyện và 05 cá nhân đã tình nguyện hiến máu từ 13 đến 20 lần.
        Tại những nơi đến thăm, Ông Lê Xuân Mai đã thay mặt Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh NB và những bệnh nhân cần máu để điều trị, gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới các tình nguyện viên đã đang và sẽ "trao yêu thương, trao sự sống" cho người bệnh. Đồng thời, chúc các tình nguyện viên luôn mạnh khỏe, thành công trong cuộc sống. Ông Mai hy vọng, trong
thời gian tới các anh, chị vẫn luôn dành tình cảm cho phong trào hiến máu và thực hiện hành động hiến máu cứu người khi sức khỏe đảm bảo.

Chùm ảnh đẹp trong ngày hiến máu tình nguyện và trao bằng khen:

1. Buổi hiến máu tình nguyện tại Khách sạn Tràng An:
 Các tình nguyện viên đăng ký hiến máu


 
2. Ông Lê Xuân Mai, Phó trưởng BCĐ VĐHMTN tỉnh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Bình cho các tình nguyện viên tiêu biểu trong phong trào hiến máu tình nguyện:


 Nguồn: chuthapdoninhbinh.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 10
Hôm qua : 125
Năm 2024 : 19.261
Năm trước : 64.366
Tổng số : 262.204