• :
  • :
Chào mừng đến với hội chữ thập đỏ Ninh Bình
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tri ân gia đình cán bộ, đoàn viên là con liệt sỹ nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ

Sáng ngày 27/7/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình đã đến thăm, tặng quà tri ân gia đình đồng chí Trần Thị Minh Nguyệt, cán bộ đoàn viên cơ quan là con liệt sỹ, nhân kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh - liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2020).

 

 

Hội Chữ thập đỏ tỉnh tri ân gia đình cán bộ đoàn viên là con liệt sỹ

dịp kỷ niệm 73 năm Ngày Thương binh, liệt sỹ

 

Hội Chữ thập đỏ tỉnh chụp ảnh lưu niệm cùng gia đình vợ, con của Liệt sỹ Trần Thông

 

Theo lời kể của bà Bùi Thị Ngôn, vợ liệt sỹ Trần Thông là mẹ của đồng chí Trần Thị Minh Nguyệt: “Ngày ấy ông Trần Thông đang là Hiệu trưởng của trường cấp 1, 2 xã Sơn Hà, huyện Nho Quan; nghe lệnh tổng động viên tham gia chiến trường Miền Nam chống Mỹ cứu nước, ông đã xung phong lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ thiêng liêng của tổ quốc, trở thành chiến sĩ Hỏa lực bộ binh Sư đoàn 3 sao vàng anh hùng, để lại mẹ già, vợ và 3 con thơ dại, khi đó chị Trần Thị Minh Nguyệt còn chưa ra đời, chưa một lần được nhìn thấy mặt cha. Bà Ngôn đã gạt nước mắt động viên chồng lên đường, một mình gánh vác công việc xã hội, gia đình nuôi các con khôn lớn. Ngày 18/11/1972, cuộc chiến tranh chống Mỹ ác liệt khiến ông đã nằm lại trên mảnh đất Bình Định đầy khói lửa”.

Ngày Thương binh, Liệt sỹ 27/7 là dịp để cán bộ, đoàn viên cơ quan Hội Chữ thập đỏ tỉnh tri ân đối với Liệt sỹ Trần Thông nói riêng và các Thương Binh, Liệt sỹ đã hy sinh xương máu, hạnh phúc gia đình, góp phần đem lại sự bình yên cho đất nước. Những đóng góp to lớn của gia đình cán bộ, đoàn viên là con của liệt sỹ - những con người không chỉ vượt qua thiếu thốn, mất mát về tình cảm gia đình mà còn nỗ lực vươn lên trong mọi lĩnh vực công tác của Hội.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Bùi Trọng Kỳ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các thế hệ cha, anh đã có những đóng góp to lớn mang lại độc lập, tự do của Tổ quốc hôm nay. Đồng chí nhấn mạnh: Ngày 27/7 hằng năm đã trở thành ngày đặc biệt có ý nghĩa để lớp lớp các thế hệ đi sau bày tỏ lòng biết ơn, sự tri ân, ghi nhớ công lao của những người đi trước. Đồng thời tin tưởng, cán bộ, đoàn viên là con liệt sỹ sẽ phát huy những phẩm chất truyền thống gia đình để hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác Hội, góp phần tích cực đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo, từ thiện, giúp những người có hoàn cảnh kém may mắn trong xã hội vươn lên ổn định cuộc sống.

    Phùng Luyến


Tác giả: Bài, ảnh: Phùng Luyến
Nguồn: chuthapdoninhbinh.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 78
Hôm qua : 134