• :
  • :
Chào mừng đến với hội chữ thập đỏ Ninh Bình
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Bố vợ của người đàn ông hiến mô, tạng cứu sống nhiều bệnh nhân hiến giác mạc khi qua đời

Ngày 09/03/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình phối hợp với Bệnh viện Mắt Trung ương tiếp nhận giác mạc sau khi qua đời của ông Tạ Văn Quyện (67 tuổi), trú tại thôn Yên Lâm, xã Yên Sơn, thành phố Tam Điệp tỉnh Ninh Bình. Đây là trường hợp thứ 356 ở Ninh Bình hiến tặng giác mạc lũy kế từ năm 2007 đến nay.

 

Khi nằm trên giường bệnh những ngày cuối đời, ông đã dặn dò con cháu về nguyện vọng của mình. Ông có tâm nguyện muốn được hiến tặng đôi giác mạc của mình để giúp người mù lòa do bệnh lý có được ánh sáng như bao người khác, nối tiếp hành động đẹp mà con rể ông chính là thiếu tá Lê Hải Ninh- người hiến mô, tạng đầu tiên tại tỉnh Ninh Bình đã hiến tạng cứu người.

Tiếp nhận được thông tin và nguyện vọng của gia đình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình phối hợp với Ngân hàng Bệnh viện Mắt Trung ương thực hiện việc tiếp nhận đôi giác mạc do ông Quyện hiến tặng.

Di nguyện của ông đã được thực hiện, sự ra đi của ông không còn là hư không, bởi từ cái chết này, một sự sống khác đã được hồi sinh bởi “cho đi là còn mãi”.

Tiếp tục câu chuyện đầy ý nghĩa nhân văn này chúng tôi rất mong nhận được sự chia sẻ của cộng đồng xã hội và ngày càng lan tỏa thêm những hành động cao đẹp để phong trào hiến tặng giác mạc không chỉ dừng lại ở Kim Sơn, thành phố Ninh Bình, thành phố Tam Điệp, Yên Khánh, Yên Mô, Gia Viễn… mà còn tiếp tục nhân rộng trên địa bàn toàn tỉnh để Ninh Bình xứng đáng là đơn vị dẫn đầu cả nước về phong trào hiến giác mạc./.


Tác giả: Mai Thu Trang
Nguồn: chuthapdoninhbinh.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 120
Hôm qua : 147