A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đoàn công tác của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình Kiểm tra hoạt động tại Điểm sơ cấp cứu Chữ thập đỏ tại Ngã Ba Chạ huyện Nho Quan.

Để đánh giá đúng thực trạng hoạt động của Điểm sơ cấp cứu Chữ thập đỏ, trong ngày 14/3/2023, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình tổ chức đoàn công tác kiểm tra hoạt động tại điểm sơ cấp cứu Ngã Ba Chạ, huyện Nho Quan, đồng thời động viên, chia sẻ với các tình nguyện viên trong quá trình cứu giúp nạn nhân không may bị tai nạn rủi ro.

Điểm sơ cấp cứu khu vực Ngã Ba Chạ do ông Đinh Trí Tuệ phụ trách. Một căn phòng được trang bị tương đối đầy đủ các thiết bị sơ cấp cứu như giường, tủ đựng dụng cụ, cáng cứu thương, hồ sơ sổ sách ghi chép theo dõi ngày giờ, tình trạng tai nạn các vụ việc để phục vụ cho việc sơ cấp cứu người bị tai nạn giao thông, tai nạn thương tích.

Tại điểm Sơ cấp cứu Chữ thập đỏ, Đoàn công tác được nghe báo cáo về kết quả hoạt động của Điểm trong thời gian qua, những thuận lợi, khó khăn trong quá trình triển khai và duy trì hoạt động của Điểm sơ cấp cứu; đồng thời trao đổi những đề xuất, kiến nghị để hoạt động của điểm ngày càng tốt hơn.

 

Qua báo cáo của ông Đinh Trí Tuệ về các trường hợp đã được sơ cứu như những trường hợp không may bị choáng ngất, bị gãy chân tay, các tình nguyện viên của Điểm đã sơ cứu, sau đó chuyển họ đến cơ sở y tế điều trị. Có trường hợp gia đình quá khó khăn các tình nguyện viên của Điểm đã đăng tin trên Facebook để quyên góp vận động ủng hộ giúp đỡ họ. Để có những hoạt động duy trì trong suốt thời gian qua là nhờ các tình nguyện viên, họ là lực lượng xe ôm (thường xuyên ở Ngã Ba Chạ), là những người lái ô tô, làm lốp hoặc những bác sỹ về hưu ở gần khu vực.

 

 

Trong quá trình thăm và kiểm tra Điểm sơ cấp cứu, Đoàn công tác ghi nhận sự tận tâm, trách nhiệm của đội ngũ Tình nguyện viên Chữ thập đỏ, dù còn nhiều khó khăn nhưng luôn gắn bó với các điểm, kịp thời có mặt, tiến hành cấp cứu tại chỗ cho các trường hợp gặp tai nạn giao thông trước khi chuyển đến các cơ sở y tế, góp phần cùng với ngành Y tế làm tốt công tác chăm sóc sức khỏe, sơ cấp cứu ban đầu cho nhân dân./.

                                                                                                                                          TG. Mai Thu Trang


Tác giả: Mai Thu Trang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 24
Hôm qua : 105
Năm 2024 : 26.596
Năm trước : 64.366
Tổng số : 269.539