• :
  • :
Chào mừng đến với hội chữ thập đỏ Ninh Bình
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy thăm gia đình người hiến mô, tạng

Chiều 11/1, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã đến thăm hỏi, tặng Bằng khen cho gia đình anh Dương Hồng Quý, phố Trung Tự, phường Nam Bình, thành phố Ninh Bình – người đã hiến mô, tạng sau khi qua đời, cứu sống 6 người mắc bệnh nan y.
Anh Quý không may mắc bệnh phình động mạch máu não, bị chết não sau nhiều lần nút mạch và phẫu thuật nhưng không thành công. Thực hiện tâm nguyện của anh là sau khi qua đời sẽ hiến mô, tạng của mình, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã thực hiện ghép thành công tim, gan, phổi và 2 thận cho 6 người bệnh nặng đang chờ được ghép tạng. Hiện các ca bệnh đã được xuất viện, sức khỏe ổn định, chỉ còn một trường hợp bệnh nặng được chỉ định theo dõi sau ghép.

Mới đây, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức tiếp tục sử dụng mạch máu của anh Quý được lưu trữ tại Ngân hàng mô của Bệnh viện để nối mạch máu thành công cho bệnh nhân trong ca ghép gan phức tạp.

Tới thăm và động viên gia đình anh Quý, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh ghi nhận tấm lòng cao cả và nghĩa cử cao đẹp của bản thân và gia đình anh Dương Hồng Quý. Bày tỏ sự xúc động, cảm phục và tri ân trước hành động cao đẹp, đáng trân trọng của cá nhân và gia đình anh Dương Hồng Quý, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định, đó tấm gương sáng cho nhiều người, nhiều gia đình khác và cả cộng đồng noi theo, lan tỏa sâu rộng phong trào hiến mô, tạng sau khi qua đời, giúp cứu chữa, nối dài sự sống cho nhiều người bệnh khác.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của Hội Chữ thập đỏ tỉnh trong việc tuyên truyền, vận động người dân tích cực tham gia, đăng ký hiến mô, tạng, đưa Ninh Bình trở thành địa phương dẫn đầu cả nước về phong trào hiến, mô tạng sau khi qua đời với trên 10 nghìn người đã đăng ký tham gia.

Đồng thời, mong muốn công tác tuyên truyền cần tiếp tục thực hiện sâu rộng hơn nữa để mọi người xoá bỏ rào cản và trở ngại văn hoá, chủ động đăng ký và hiến mô, tạng sau khi qua đời, cứu sống thêm nhiều người mắc bệnh nặng khác, bởi cho đi là còn mãi.

Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh; đồng chí Tống Quang Thìn, TVTU, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đại diện lãnh đạo Văn phòng Tỉnh ủy, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã thắp hương tưởng nhớ và truy tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho gia đình anh Dương Hồng Quý vì có nghĩa cử cao đẹp trong việc hiến mô, tạng để cứu chữa người bệnh, góp phần vào sự nghiệp chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Thay mặt gia đình, chị Hoàng Thanh Phương, vợ anh Dương Hồng Quý cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ và động viên kịp thời của các đồng chí lãnh đạo tỉnh. Gia đình sẽ nén đau thương, vững tâm và cố gắng sống, lao động và học tập thật tốt, xứng đáng với những đóng góp và hành động cao cả của anh Dương Hồng Quý.

Trước hành động cao cả của anh Dương Hồng Quý và gia đình, Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp nhân đạo; Bộ trưởng Bộ Y tế truy tặng Huy chương vì sức khoẻ nhân dân cho gia đình anh Dương Hồng Quý, ghi nhận thành tích xuất sắc trong hoạt động nhân đạo, những đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân.


Tác giả: baoninhbinh.org.vn
Nguồn: chuthapdoninhbinh.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 119
Hôm qua : 147