• :
  • :
Chào mừng đến với hội chữ thập đỏ Ninh Bình
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

HIẾN MÔ TẠNG- TỪ TRÁI TIM CHẠM ĐẾN TRÁI TIM

Hiến mô, tạng là hành động cao đẹp, nhân văn, đầy ý nghĩa trong xã hội, đem lại cơ hội sống cho nhiều người bệnh có nhu cầu ghép tạng. Phong trào cao đẹp ấy đã lan tỏa tính nhân đạo, nhân văn, tình thương yêu con người và gửi tới mọi người trong xã hội chuỗi các giá trị nhân đạo, đó là: "Khi khỏe mạnh thì thi đua học tập, công tác, lao động, sản xuất xây dựng gia đình, quê hương, đất nước và chia sẻ yêu thương với người khó khăn, hiến tặng máu cho người bệnh; lúc qua đời thì trao tặng cái quý nhất còn lại của mình, góp phần mang lại ánh sáng cho người mù và nối dài sự sống cho nhiều người bệnh”.

Thời gian qua, trên địa bàn tỉnh có không ít người chủ động đến đăng ký tham gia hiến tạng, gửi đi thông điệp ý nghĩa trong cuộc sống. Nhằm lan tỏa sâu rộng phong trào trong xã hội, Hội Chữ thập đỏ các cấp đã tích cực tuyên truyền, kêu gọi đăng ký hiến mô, tạng đối với các cán bộ, tình nguyện viên và người dân trên địa bàn tỉnh với phương châm "mưa dầm thấm lâu”.

Trong thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiếp tục chú trọng đẩy mạnh công tác tuyên truyền, đặc biệt nhấn mạnh về trình tự, thủ tục đăng ký hiến mô, tạng, ý nghĩa cao đẹp đối với kéo dài sự sống, mang lại cuộc đời mới cho những người mắc bệnh hiểm nghèo, suy tạng, cần thay thế. Hành trình yêu thương ấy đang tiếp tục được nối dài bởi những trái tim nhân ái của nhiều người, nhiều gia đình để "sự sống được hồi sinh”./.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Người dân TP Ninh Bình đến Hội Chữ thập đỏ tỉnh đăng ký hiến mô, tạng

Người dân huyện Kim Sơn đến Hội Chữ thập đỏ tỉnh đăng ký hiến mô, tạng

 

 

Người dân TP Ninh Bình đến Hội Chữ thập đỏ tỉnh đăng ký hiến mô, tạng

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Mai Thu Trang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 30
Hôm qua : 262