A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

HIẾN XÁC Y HỌC- QUÀ TẶNG CHO SỰ SỐNG

Cuộc sống có những lúc thật ngắn ngủi và mong manh nhưng đã có những người vẫn kịp để lại món quà vô giá, họ mong muốn được dành tặng cơ thể của chính mình cho khoa học, cho xã hội. Ngày 24/6/2024, anh Phan Văn Phiên sinh năm 1974 tại Phường Tân Thành, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình là người đầu tiên của tỉnh Ninh Bình hiến tặng xác cho nền y học.

Đoàn cán bộ Hội CTĐ tỉnh Ninh Bình, Hội CTĐ TP.Ninh BÌnh, Hội CTĐ phường Tân Thành thắp hương tri ân ông Phan Văn Phiên

Với tấm lòng thành kính, xúc động, Đoàn công tác Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình do ông Bùi Trọng Kỳ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thắp nén hương thơm để bày tỏ sự biết ơn sâu sắc trước nghĩa cử cao đẹp của cá nhân Anh Phan Văn Phiên và gia đình. Sinh thời, anh Phan Văn Phiên đã có nguyện vọng được hiến tặng xác cho y học. Năm 2019 anh đã đăng ký và được cấp Thẻ đăng ký hiến xác. Sau khi anh mất, trường Đại học Y Hà Nội đã tiếp nhận bàn giao thi thể của anh Phan Văn Phiên để phục vụ cho công tác học tập, giảng dạy và nghiên cứu Y học.

Sinh thời, ông Phiên đã đăng ký hiến xác tại Trường Đại học y Hà Nội

 
 
 

Thân nhân thắp hương tiễn biệt ông Phan Văn Phiên tại Trường Đại học y Hà Nội

Thi thể ông Phan Văn Phiên được đón về Đại học y Hà Nội, tại Bộ môn Giải phẫu

Hiến xác cho khoa học chính là “biến mất mát, đau thương của một gia đình thành niềm vui và hạnh phúc của nhiều gia đình khác, biến sự ra đi của một con người không phải là hành trình trở về cát bụi mà là hành trình hồi sinh sự sống”. Sự sống khởi nguồn từ cái chết, hạnh phúc hiện hình từ những hy sinh, đó chính là ý nghĩa sâu sắc và đầy tính nhân văn của việc hiến xác./.

Mai Trang

Tác giả: Mai Thu Trang
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Hôm qua : 105
Năm 2024 : 26.595
Năm trước : 64.366
Tổng số : 269.538