A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Ông Mai Quang Thiều, xóm 5, xã Cồn thoi huyện Kim Sơn hiến tặng giác mạc, đem lại ánh sáng cho người có bệnh lý về giác mạc

Tháng 4 năm 2007, cụ Nguyễn Thị Hoa – 83 tuổi ở xã Cồn Thoi là người đầu tiên của Việt Nam hiến tặng giác mạc sau khi qua đời. Kể từ đó đến nay, hiến tặng giác mạc khi qua đời đã trở thành nghĩa cử cao đẹp được nhiều người dân Kim Sơn cũng như nhân dân trong toàn tỉnh Ninh Bình hưởng ứng và trở thành một phong trào mang đậm ý nghĩa nhân văn, nhân đạo sâu sắc, có sức lan tỏa mạnh mẽ trong trong cộng đồng. Hiện nay toàn tỉnh đã có 504 người hiến giác mạc.

           

Sau một thời gian kết nối gián đoạn của phong trào hiến tặng giác mạc sau khi qua đời do dịch bệnh Covid- 19;  viện Mắt khó khăn về vật tư y tế không thể tiếp nhận được. Tuy nhiên trong thời gian qua hội Chữ thập đỏ các cấp đã phối hợp với cấp ủy đảng, chính quyền, các tổ chức đoàn thể, các tổ chức tôn giáo vẫn kiên trì tuyên truyền, vận động nhân dân tích cực hưởng ng tham gia hiến tặng giác mạc khi qua đời mong muốn đem lại nguồn ánh sáng quý giá cho những người mù bị bệnh lý giác mạc.

Chiều hôm nay, ngày 8 tháng 12 năm 2023, tại xã Cồn thoi huyện Kim Sơn, ông là người thứ 504 hiến giác mạc trong tỉnh.

         

Tham gia buổi tiếp nhận giác mạc: Có ông Bùi Trọng Kỳ, UVBCH Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, chủ tịch hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình, ông Nguyễn Hữu Hoàng, giám đốc Ngân hàng mắt Trung ương và các trưởng phòng Ban chuyên môn của Hội Chữ thập đỏ tỉnh; Ông Mai Văn Trường chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Kim Sơn cùng các tổ chức đoàn thể, các tổ chức tôn giáo và người dân tới tham dự.

          Xúc động trước nghĩa cử cao đẹp này, tại buổi tiếp nhận ông Bùi Trọng Kỳ thay mặt đoàn cảm ơn gia đình, đặc biệt có nén hương cảm ơn vong linh người đã khuất đã có tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp của mình, thể hiện tấm lòng sẻ chia, đầy tình bác ái tạo cơ hi cho những người mù b bnh lý giác mạc có được nguồn ánh sáng quý giá và tin tưởng rng những nghĩa cử cao đẹp này sẽ ngày càng lan tỏa trong cộng đồng.

Trịnh Kim Tú - Trưởng Ban CSSK

 


Tác giả: Trịnh Kim Tú
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 115
Hôm qua : 201
Năm 2024 : 14.575
Năm trước : 64.366
Tổng số : 257.518