• :
  • :
Chào mừng đến với hội chữ thập đỏ Ninh Bình
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

RA MẮT 2 ĐIỂM SƠ CẤP CỨU TẠI XÃ CỒN THOI, XÃ KIM CHÍNH HUYỆN KIM SƠN

Hưởng ứng kỷ niệm 74 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946-23/11/2020), sáng ngày 20/11, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Kim Sơn ra mắt điểm Sơ cấp cứu Chữ thập đỏ tại khu vực xóm 7A xã Kim Chính và khu vực xóm 4 xã Cồn Thoi, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.

Dự Chương trình có đại diện lãnh đạo Sở Y tế, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Văn phòng Ban An toàn giao thông tỉnh, các ban ngành của huyện Kim Sơn: Ban Dân vận huyện ủy, Uỷ ban nhân dân huyện, phòng Y tế huyện, Trung tâm Y tế huyện, Hội Chữ thập đỏ huyện Kim Sơn và các tình nguyện viên tham gia điểm sơ cấp cứu.

Hình ảnh buổi ra mắt điểm sơ cấp cứu Chữ thập đỏ tại xã Kim Chính huyện Kim Sơn

Khu vực xóm 7A thuộc xã Kim Chính và khu vực xóm 4 xã Cồn Thoi huyện Kim Sơn là một trong những địa điểm hàng ngày lưu lượng xe trên tuyến đường này rất đông là huyết mạch nối liền giữa huyện Kim Sơn với đường đi Thanh Hóa và đường đi bến đò Kim Tân vì vậy việc thành lập 2 điểm sơ cấp cứu tại khu vực xóm 7A xã Kim Chính và khu vực xóm 4 xã Cồn Thoi rất cần thiết. Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Hội Chữ thập đỏ huyện Kim Sơn đã lựa chọn 2 địa điểm là gia đình anh Vũ Tiền Tiến xã Kim Chính, anh Trần Văn Hùng xã Cồn Thoi để xây dựng điểm sơ cấp cứu. Đồng thời chọn 15 tình nguyện viên đã được tham dự lớp tập huấn về kỹ năng sơ cấp cứu, đảm bảo sẵn sàng sơ cứu cho nạn nhân đúng cách và chuyển đến cơ sở y tế kịp thời, giảm tình trạng tổn thương và tử vong cho nạn nhân trong các trường hợp tai nạn giao thông và các tai nạn khác xảy ra.

Bà Trần Thị Lan- Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát biểu buổi ra mắt

Bà Trần Thị Lan- Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh phát biểu: Các tình nguyện viên hãy xác định đây là hoạt động tình nguyện mang tính nhân văn đều phải có ý thức, tinh thần tự nguyện, tự giác, trách nhiệm cao. Với mục đích tham gia sơ cấp cứu ban đầu cho nạn nhân bị tổn thương do tai nạn giao thông và các tai nạn khác, đồng thời hãy là các tuyên truyền viên để tuyên truyền cho người dân nâng cao ý thức, trách nhiệm của mình khi tham gia giao thông.

Đại biểu đi tham quan các trang thiết bị của điểm sơ cấp cứu

Điểm sơ cấp cứu được trang bị các trang thiết bị cần thiết để phục vụ cho việc sơ cấp cứu như giường nằm cho người bị nạn, cáng cứu thương, túi cứu thương, bông băng, ga rô, cồn sát trùng, nẹp cố định gãy xương, một phòng sơ cấp cứu có diện tích trên 10m2 đảm bảo theo quy định tại Thông tư 17 của Bộ Y tế.

Đây là điểm sơ cấp cứu chữ thập đỏ thứ 5 trong toàn tỉnh được thành lập và hoạt động theo đúng quy định của Bộ Y tế (hiện đã có 3 điểm sơ cấp cứu điểm Ga Ghềnh thuộc thành phố Tam Điệp, điểm Ngã Ba Chạ huyện Nho Quan, điểm Cầu Yên Hoa Lư). Mô hình điểm sơ cấp cứu đã mang lại hiệu quả và lợi ích thiết thực cho cộng đồng góp phần giảm thiểu số lượng người tử vong do tai nạn giao thông do đưa đi cấp cứu không kịp thời./.

Một số hình ảnh buổi ra mắt điểm sơ cấp cứu:

 

        

           

 

Mai Thu Trang

 

 

   

  LÃNH ĐẠO PHÊ DUYỆT

 

NGƯỜI VIẾT

 


Nguồn: chuthapdoninhbinh.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 20
Hôm qua : 137