• :
  • :
Chào mừng đến với hội chữ thập đỏ Ninh Bình
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

TÔN VINH, TẬP HUẤN, PHÁT ĐỘNG HIẾN MÔ, TẠNG TẠI TỈNH NINH BÌNH

Ngày 16/12/2018 Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình phối hợp với Trung tâm Điều phối ghép mô tạng Quốc gia tổ chức chương trình tôn vinh, tập huấn, phát động, đăng ký, trao thẻ hiến mô tạng cho các tình nguyện viên trên địa bàn tỉnh Ninh Bình.
      Về dự hội nghị có ông Lê Gia Tiến, Ủy viên Ban thường vụ Trung ương Hội, Trưởng Ban Chăm Sóc Sức Khỏe Trung ương hội Chữ thập đỏ Việt Nam; Giáo sư, tiến sỹ Trịnh Hồng Sơn Phó giám đốc bệnh viện Hữu Nghị Việt Đức, Giám đốc Trung tâm Điều phối ghép mô tạng Quốc gia; Ông Nguyễn Hoàng Phúc, Phó giám giám đốc Trung tâm Điều phối ghép mô tạng Quốc gia; Ông: Bùi Trọng Kỳ, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình; đại biểu lãnh đạo Sở Y tế; lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình; lãnh đạo bệnh viện Sản Nhi Ninh Bình; chủ tịch Hội Chữ thập đỏ các huyện, thành phố; Trưởng các chi hội Chữ thập đỏ thuộc thành phố Ninh Bình và các tình nguyện viên đã đăng ký tham gia hiến mô tạng., các cơ quan truyền thông báo chí về dự và đưa tin.

       Hội nghị đã dành một phút mặc niệm để tưởng nhớ đến những người hiến tạng, hiến giác mạc và hương hồn ông Dương Hồng Quý ở phố Trung Tự, phường Nam Bình, thành phố Ninh Bình, ngày 11/12/2018 đã có nghĩa cử cao đẹp hiến tạng để cứu sống người bệnh. Ông Lê Gia Tiến, Ủy viên Ban thường vụ,Trưởng Ban Chăm sóc sức khỏe Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao kỷ niệm chương cho gia đình ông Dương Hồng Quý.

 
Trao thẻ cho các tình nguyện viên hiến mô, tạng
 
 
       Trong nội dung tập huấn các tình nguyện viên đã được các giáo sư, tiến sỹ đầu ngành của Trung tâm điều phối ghép mô tạng Quốc gia trình bày các chuyên đề về chết não và các hoạt động hiến mô tạng cũng như các quy định của Pháp luật về hiến, lấy, ghép mô tạng tại Việt Nam; Trao thẻ cho 64 người đại diện cho những người đăng ký hiến mô tạng nhận  thẻ đăng ký tình nguyện hiến tạng.

      Ông Bùi Trọng Kỳ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình phát động mọi người hiến mô tạng với thông điệp có ý nghĩa nhân đạo nhân văn rất sâu sắc “cho đi là còn mãi...” . Vì nghĩa cử cao đẹp đăng ký hiến mô tạng được nhiều người quan tâm đăng ký thực hiện theo... phong trào đang được nhân rộng thành một phong trào lớn của tỉnh góp phần cứu sống người bệnh.


Tác giả: Trịnh Kim Tú - Trưởng phòng CSSK
Nguồn: chuthapdoninhbinh.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 116
Hôm qua : 147