A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Bàn giao nhà “Chữ thập đỏ” cho bà Phạm Thị Ốc hộ khuyết tật đặc biệt khó khăn của xã Yên Lộc, huyện Kim Sơn

Sáng ngày 02/03/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình phối hợp với các Nhà hảo tâm trao tiền và bàn giao nhà “Chữ thập đỏ” cho bà Phạm Thị Ốc, xã Yên Lộc, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình.

Căn nhà mới khang trang, sạch sẽ, kiên cố được các nhà hảo tâm giúp đỡ cho bà Ốc qua báo Dân trí và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Bà Phạm Thị Ốc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thuộc đối tượng hưởng bảo trợ xã hội khuyết tật của xã Yên Lộc, huyện Kim Sơn. Bà bị mù lòa bẩm sinh đến nay, gần cuối cuộc đời, người phụ nữ nghèo đã ngoài tuổi 70 vẫn chưa hết khổ; nỗi khổ của bà không chỉ thiếu cái ăn, cái mặc, hay phải sống trong căn nhà tạm bợ dột nát mà còn là sự cô quạnh lúc tuổi già, không có người thân bên cạnh để đỡ đần chăm sóc mỗi khi ốm đau, bệnh tật.

Trước hoàn cảnh thương tâm của bà Ốc, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình và Báo Dân trí đã kêu gọi các Nhà hảo tâm chung tay trợ giúp để xây dựng “Nhà Chữ thập đỏ” cho bà Phạm Thị Ốc. Sau một thời gian thi công, ngôi nhà có diện tích trên 20 m2 đã hoàn thiện với tổng kinh phí 110 triệu đồng và đưa vào sử dụng; trong đó, Báo Dân trí đã trao số tiền 58.200.000 đồng do bạn đọc ủng hộ để khởi công xây dựng; Công ty Cổ phần dịch vụ TM & ĐT Sao Thủy hỗ trợ 10 triệu đồng; Bà Đinh Thị Thu Hiền, Giám đốc Công ty TNHH Phát triển XD&TM Khánh An 05 triệu đồng, Hội Lái xe Ninh Bình và Công ty Lốp Vạn Dặm Bình An 07 triệu đồng; Phòng khám Đa khoa Hoa Lư – Hà Nội 05 triệu đồng; Công ty TNHH Phát triển XD&TM Khánh An 05 triệu đồng; Chi hội Phụ nữ xóm 11, xã Yên Lộc 02 triệu đồng; số tiền còn lại do anh em, bà con họ hàng giúp đỡ.  

Các nhà hảo tâm trao tiền giúp đỡ xây nhà cho bà Ốc trong ngày khánh thành nhà mới.

Phát biểu tại chương trình bàn giao nhà, Bà Trần Thị Lan, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình nhấn mạnh: Tinh thần tương thân tương ái là truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam. Căn nhà “Chữ thập đỏ” đã mang một giá trị tinh thần thể hiện sự cảm thông, sẻ chia, chung tay giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp, các Nhà hảo tâm, giúp bà Ốc có được căn nhà khang trang, sạch đẹp che mưa, che nắng, phần nào giúp bà vơi bớt những khó khăn trong cuộc sống để bà cụ mù sử dụng, sống an vui những ngày cuối đời.

Đại diện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình trao tận tay số tiền các nhà hảo tâm giúp đỡ cho hoàn cảnh bà Ốc.

Đón nhận căn nhà “Chữ thập đỏ”, bà Ốc rất vui mừng, phấn khởi, xúc động trước tình cảm chân thành, “Lá lành đùm lá rách” của các cấp, các ngành, các nhà hảo tâm và bà con nhân dân, bà xúc động nói: “ Đây là căn nhà mà bà ao ước suốt cả cuộc đời, có được căn nhà bà như được hồi sinh và cảm thấy cuộc sống này có ý nghĩa hơn.

 

Phó Chủ tịch UBND xã Yên Lộc, Đại diện chính quyền địa phương đã cảm ơn các Nhà hảo tâm, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình và báo Dân trí cùng tấm lòng bạn đọc đã ủng hộ giúp đỡ hoàn cảnh của người phụ nữ nghèo khó của địa phương.

Đây là việc làm mang đậm ý nghĩa nhân văn của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình trong thực hiện nhiệm vụ cứu trợ và trợ giúp nhân đạo, thể hiện tinh thần trách nhiệm cao với cộng đồng, xã hội, góp phần thực hiện công tác giảm nghèo trên địa bàn tỉnh.


Tác giả: Bài, ảnh: Phùng Luyến
Nguồn: chuthapdoninhbinh.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 28
Hôm qua : 105
Năm 2024 : 26.600
Năm trước : 64.366
Tổng số : 269.543