• :
  • :
Chào mừng đến với hội chữ thập đỏ Ninh Bình
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình khám bệnh nhân đạo và tặng quà cho hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

Ngày 22/12, tại xã Yên Nhân (huyện Yên Mô), Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức chương trình khám bệnh nhân đạo và trao tặng quà cho các hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Ngày 22/12, tại xã Yên Nhân (huyện Yên Mô), Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức chương trình khám bệnh nhân đạo và trao tặng quà cho các hộ nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy và các nhà tài trợ tặng quà cho các hộ nghèo.

Dự chương trình có đồng chí Nguyễn Thị Thanh, UVT.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh, Chủ tịch Danh dự Hội Chữ thập đỏ tỉnh; đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành của tỉnh; lãnh đạo huyện Yên Mô; Lương y Nguyễn Đăng Xiêng, Chủ tịch Hội Đông y quận Bình Tân (thành phố Hồ Chí Minh); các nhà hảo tâm và 133 hộ nghèo cùng trên 500 người dân xã Yên Nhân cùng dự.

Tại chương trình, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thị Thanh và các nhà tài trợ: Linh mục Nguyễn Hồng Phúc, Chánh xứ Khiết Kỷ, xã Ân Hòa (Kim Sơn), Doanh nghiệp Hoàng Sơn (thành phố Ninh Bình) và các nhà hảo tâm đã tặng quà cho 133 hộ nghèo trên địa bàn xã Yên Nhân, mỗi suất quà 500 nghìn đồng, với tổng số tiền gần 70 triệu đồng.

Đồng thời, Lương y Nguyễn Đăng Xiêng, Chủ tịch Hội Đông y quận Bình Tân (thành phố Hồ Chí Minh) cùng các cộng sự đã khám bệnh, tư vấn sức khỏe cho trên 500 người dân xã Yên Nhân bằng súng xung điện, do Hội Đông y quận Bình Tân tự chế, đã được đăng ký bản quyền - một phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc, giúp chẩn đoán bệnh nhanh, cho kết quả sớm, giảm cho phí, thời gian khám và chờ đợi cho người bệnh và thầy thuốc...

 

Chữa bệnh cho người dân bằng súng xung điện.

 

 

Đây là hoạt động nhân đạo có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thiết thực, thể hiện tinh thần, trách nhiệm chung của xã hội trong việc chung tay chăm sóc sức khỏe cộng đồng, chia sẻ khó khăn đối với những người dân gặp khó khăn trong cuộc sống.

Những phần quà của các nhà hảo tâm trước dịp Tết Nguyên đán phần nào động viên, hỗ trợ, sẻ chia, giúp cho những người nghèo có thêm điều kiện đón Tết, chơi Xuân vui vẻ, đầm ấm, tạo động lực vươn lên trong cuộc sống, góp phần đảm bảo chính sách an sinh xã hội trên địa bàn.

Hạnh Chi- Minh Quang

 


Nguồn: chuthapdoninhbinh.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 41
Hôm qua : 108