A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

CHƯƠNG TRÌNH TRAO TẶNG YÊU THƯƠNG TẠI TỈNH NINH BÌNH

 “ Nhân đạo không biên giới - từ thiện không biên cương”

Thực hiện Kế hoạch số 123/KH-TƯHCTĐ-QLTH, ngày 21/6/2023 của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam về việc vận động ủng hộ Chương trình “An toàn cho ngư dân nghèo, khó khăn”. Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình phối hợp với Hội Chữ thập đỏ các tỉnh Bắc Giang, Bắc Kạn, Cao Bằng tổ chức trao tặng Nhà Chữ thập đỏ cho gia đình bà : VũThị Luyến, thôn Kênh, xã Yên Thành, huyện Yên Mô,  3.500 Cờ  Tổ quốc, 1.800 áo phao cứu sinh và 100 chiếc áo khoác cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Ninh Bình, nhân dịp kỷ niêm kỷ niệm 77 năm thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946 - 23/11/2023).

Nhằm cải thiện điều kiện sống, lao động và phát triển sinh kế cho ngư dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn, góp phần thực hiện chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam. Với tinh thần “Nhân đạo không biên giới - từ thiện không biên cương”. Chiều ngày 9/11, tại trụ sở cơ quan Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình. Hội Chữ thập đỏ các tỉnh Bắc Giang, Bắc Kạn, Cao Bằng đã trao tặng 3.500 Cờ Tổ quốc, 1.800 áo phao và 100 áo khoác ấm cho ngư dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.


Đại diện Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bắc Giang trao tặng Cờ Tổ quốc và áo phao cho Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình.

Bà Vũ Thị Luyến có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thuộc hộ nghèo, sống đơn thân, hay ốm đau. Bà đang sống trong ngôi nhà cấp 4, đã xuống cấp, dột nát, không đảm bảo cuộc sống mỗi khi trời mưa bão. Được sự quan tâm của Hội Chữ thập đỏ 3 tỉnh Bắc Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình, Chính quyền địa phương đã hỗ trợ, trao tặng cho bà Luyến 70 triệu đồng để xây ngôi nhà mới, phần còn lại do gia đình đối ứng.

Đại diện Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ 3 tỉnh Bắc Giang, Bắc Kạn, Cao Bằng trao tặng số tiền xây nhà cho bà Vũ Thị Luyến.

Ông Vũ Quốc Hiệu chia sẻ, cuộc sống vốn khó khăn không may em gái ông lại bị bệnh nên không tự chủ mưu sinh cho cuộc sống hàng ngày được, cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của em phụ thuộc vào gia đình tôi, nay tôi tuổi đã cao, sức yếu, nỗi lo canh cánh em sống trong ngôi nhà cũ xuống cấp và thường xuyên bị dột vào mùa mưa,  không lo cho em được một chỗ ở đảm bảo tránh mưa nắng luôn đeo bám. Nay được sự hỗ trợ của Hội Chữ thập đỏ các tỉnh và chính quyền địa phương là động lực để gia đình xây được ngôi nhà mới cho em, để che mưa, che nắng đảm bảo sinh hoạt, cuộc sống trong lúc tuổi già.

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ và chính quyền địa phương thực hiện nghi thức khởi công Nhà chữ thập đỏ.

 Đây là Chương trình trao tặng yêu thương có ý nghĩa rất đặc biệt của Hội Chữ thập đỏ các tỉnh Bắc Giang, Cao Bằng, Bắc Kạn dành cho tỉnh Ninh Bình. Sự sẻ chia của các tỉnh thể hiện tinh thần không có khoảng cách vùng miền, sẵn sàng chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền của Tổ quốc./.


Tác giả: Bùi Thị Thu Hoài
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 41
Hôm qua : 105
Năm 2024 : 26.613
Năm trước : 64.366
Tổng số : 269.556