A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Chữ thập đỏ thành phố Tam Điệp: Sáng ngời tình tương thân, tương ái

Những năm qua, Hội Chữ thập đỏ thành phố Tam Điệp đã đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo, từ thiện, qua đó khơi dậy tình tương thân, tương ái sẻ chia giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.

 

Hội Chữ thập đỏ thành phố Tam Điệp: Sáng ngời tình tương thân, tương ái

Cán bộ Hội Chữ thập đỏ thành phố Tam Điệp tặng quà trung thu cho các cháu đang điều trị tại Bệnh viện phục hồi chức năng Ninh Bình.

Bà Lê Thị Thu Thủy, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Tam Điệp cho biết: Nhiều năm qua, đội ngũ cán bộ các cấp Hội Chữ thập đỏ thành phố Tam Điệp đã chủ động khắc phục khó khăn, linh hoạt, sáng tạo trong tuyên truyền, vận động, huy động các nguồn lực để góp phần chăm lo cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn. Theo đó, các hoạt động quyên góp, thăm hỏi, tặng quà, tổ chức cứu trợ... được tổ chức thường xuyên. 

Thông qua hoạt động của hội đã kết nối những tấm lòng hảo tâm để tiếp sức cho những người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn vươn lên trong cuộc sống. Đó là nguồn sức mạnh của cả cộng đồng thể hiện truyền thống tốt đẹp của dân tộc ta "lá lành đùm lá rách"...

Hiện nay, Hội CTĐ thành phố có 127 chi hội, 1.900 hội viên (1.550 hội viên chính thức), 122 tình nguyện viên và 3.500 thanh thiếu niên CTĐ. Bằng tình cảm, trách nhiệm, Hội Chữ thập đỏ thành phố Tam Điệp đã phối hợp với chặt chẽ với các ban, ngành, đoàn thể liên tục phát động và tổ chức các hoạt động nhân đạo, từ thiện..., qua đó tranh thủ sự quan tâm, ủng hộ của các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm ủng hộ, giúp đỡ. Trong đó, hoạt động cứu trợ khẩn cấp và trợ giúp nhân đạo được chú trọng.

Từ đầu năm đến nay, các cấp Hội Chữ thập đỏ thành phố Tam Điệp đã huy động trên 1,8 tỷ đồng trao tặng 2.706 suất quà, giúp đỡ 111 lượt địa chỉ nhân đạo; vận động kinh phí hỗ trợ xây 1 ngôi nhà giúp hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn… 

Ngoài ra, các cấp Hội trên địa bàn thành phố đã vận động trao tặng trên 310 suất quà hộ gia đình nghèo, trẻ mồ côi, người khuyết tật, người già cô đơn, người có hoàn cảnh khó khăn ở huyện Kim Sơn; Phối hợp nấu 147 suất cơm tặng bệnh nhân và người chăm sóc bệnh nhân tại Trung tâm Y tế thành phố, tặng cháo vào sáng thứ ba, thứ năm hàng tuần ở Bệnh viện Phục hồi chức năng Ninh Bình… Các hoạt động trên đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ rất lớn của cộng đồng và thu hút ngày càng nhiều nhà hảo tâm cùng tham gia.

Chị Tạ Thị Nụ- một trong những đối tượng được hỗ trợ xây nhà "Chữ thập đỏ" ở thôn Trại Vòng, xã Quang Sơn (thành phố Tam Điệp) chia sẻ: cách đây 3 năm (năm 2021), gia đình tôi may mắn được Hội CTĐ và các nhà hảo tâm quan tâm, giúp đỡ xây nhà mới. Ngôi nhà mới khang trang, vững chãi với đầy đủ công năng, tiện ích cho sinh hoạt. 

Từ ngày được sống trong ngôi nhà mới, gia đình đã không còn lo lắng mỗi khi mưa to, gió lớn, sức khỏe của cả nhà cũng tốt hơn. Tôi yên tâm lao động, sản xuất. Ngoài ra, tôi còn thường xuyên được các cán  bộ Hội CTĐ thành phố gặp gỡ, động viên, chia sẻ và kịp thời giúp đỡ những lúc ốm đau, gặp rủi ro… Gia đình tôi luôn biết ơn những tấm lòng hảo tâm và sự giúp đỡ của cán bộ Hội Chữ thập đỏ.

Được biết, trước đây, gia đình chị Tạ Thị Nụ là một trong những gia đình đặc biệt khó khăn của xã Quang Sơn khi cả chị Nụ và chồng đều có sức khỏe tâm thần không tốt, trong khi đó các con đều trong độ tuổi ăn học. 

Cuộc sống khó khăn, phụ thuộc vào số tiền bảo trợ xã hội của cả 2 vợ chồng, vì vậy, ngôi nhà nhỏ cấp 4 của cả 5 thành viên dù đã xuống cấp nhưng vẫn không thể có kinh phí để xây mới. 

Trước hoàn cảnh khó khăn của chị Nụ, Hội CTĐ thành phố Tam Điệp đã vận động các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ. Người hỗ trợ vật liệu xây dựng, gạch lát nền, hỗ trợ công lợp mái tôn, công xây dựng… 

Hội Chữ thập đỏ thành phố Tam Điệp Sáng ngời tình tương thân tương ái

Sự động viên, thăm hỏi của cán bộ Hội Chữ thập đỏ giúp chị Tạ Thị Nụ (áo đen) từng bước vượt qua khó khăn.

 

Do đối tượng được hỗ trợ xây nhà có sức khỏe tâm thần không tốt nên những ngày xây nhà cho chị Nụ, cán bộ Hội CTĐ thành phố đều có mặt để đôn đốc, động viên, quán xuyến các công việc thi công, vất vả nhưng ai cũng cảm thấy vui và yên tâm, bởi mỗi cán bộ CTĐ luôn quan niệm mỗi một ngôi nhà CTĐ được hoàn thành không chỉ có thêm một tổ ấm gia đình được an vui mà ý nghĩa nhân văn của chương trình sẽ tiếp tục được lan tỏa. 

Sau 3 tháng (từ 7-10/2021), ngôi nhà của chị Nụ đã hoàn thành trong niềm vui của cả gia đình. Mọi sự giúp đỡ đều được thực hiện công khai, minh bạch, do vậy đã luôn tạo sự tin tưởng của các nhà hảo tâm.

Trong những năm gần đây, Hội CTĐ thành phố Tam Điệp còn được đánh giá là một trong những đơn vị tổ chức tốt các hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân dựa vào cộng đồng; hiến máu nhân đạo. Hội đã thành lập Đội y bác sỹ tình nguyện CTĐ, qua đó tham gia tích cực vào các hoạt động tư vấn, chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Trong năm 2023, toàn thành phố đã vận động trên 900 tình nguyện viên đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện, hiến 735 đơn vị máu, đạt 110% kế hoạch được giao .

Từ những hoạt động ý nghĩa, thiết thực mà uy tín và sức ảnh hưởng của các cấp Hội CTĐ trên địa bàn thành phố không ngừng được nâng lên. Hoạt động nhân đạo, từ thiện ngày càng mở rộng thu hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia vào các phong trào do Hội CTĐ các cấp phát động như: tuyên truyền, giáo dục chăm sóc sức khỏe, vệ sinh môi trường, phòng, chống dịch bệnh; tham gia hiến máu tình nguyện... 

Sự quan tâm, sẻ chia kịp thời ấy đã tiếp nối truyền thống "Nhiễu điều phủ lấy giá gương/người trong một nước thì thương nhau cùng", do đó đã thực sự có sức lan tỏa trong cộng đồng. 

Bài, ảnh: Mai Lan


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 77
Hôm qua : 128
Năm 2024 : 6.940
Năm trước : 64.366
Tổng số : 249.883