• :
  • :
Chào mừng đến với hội chữ thập đỏ Ninh Bình
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình tổ chức Chợ Tết nhân đạo Xuân yêu thương - Tết sẻ chia"

Ngày 25/01/2021, tại UBND xã Yên Thành, huyện Yên Mô, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình phối hợp với Siêu thị Big C Ninh Bình và các Nhà hảo tâm tổ chức chương trình "Chợ Tết nhân đạo: Xuân yêu thương - Tết sẻ chia" cho người nghèo, người khuyết tật của 3 xã khó khăn của huyện Yên Mô là xã Yên Thành, Yên Đồng, Yên Thái và hội viên hội người mù huyện Yên Mô.

 

Siêu thị Big C ủng hộ 180 phần quà Tết tại Chợ Tết Nhân đạo

Đây là hoạt động nhằm hỗ trợ kịp thời, thiết thực cho các hộ nghèo, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người khuyết tật được đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 trong không khí vui tươi, phấn khởi, ấm áp; qua đó động viên, tiếp thêm ý chí và nghị lực, giúp họ vượt qua khó khăn, tiếp tục phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.

 

 

Người dân thuộc các hộ nghèo đi Chợ Tết Nhân đạo, Xuân yêu thương-Tết sẻ chia

Đến với phiên chợ "0 đồng", 180 hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và người khuyết tật được tặng phiếu "Mua hàng 0 đồng" trị giá 500.000 đồng, có giá trị sử dụng 1 lần tại phiên chợ để chọn mua các mặt hàng thiết yếu tại các gian hàng miễn phí như dầu ăn, bánh kẹo, mứt tết, đường, bột ngọt, bột nêm, mắm, muối…, bên cạnh đó Siêu thị Big C Ninh Bình cũng tặng thêm mỗi hộ 01 phiếu đổi hàng trị giá 100.000 đồng, có giá trị trong vòng 06 tháng để các hộ nghèo được đến siêu thị Big C thăm quan, mua sắm và vui xuân đón tết. Việc giao dịch tại phiên chợ chỉ thông qua những phiếu quà tặng có sẵn và người mua có thể chọn bất kỳ món hàng nào mình cần.

Phát biểu tại Chương trình, Bà Trần Thị Lan – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình nhấn mạnh, chợ Tết nhân đạo "0 đồng" cho người nghèo là chương trình đầy sáng tạo, thiết thực, có hiệu quả và mang đậm ý nghĩa nhân văn trong bối cảnh người dân còn gặp nhiều khó khăn ngay trước thềm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021. Đây là phiên chợ đặc biệt mà Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình cùng các doanh nghiệp, nhà hảo tâm tổ chức với mong muốn mọi người, mọi nhà đều được sẻ chia và đón nhận những món quà trong yêu thương khi Tết đến, Xuân về.

Chợ Tết nhân đạo Xuân yêu thương – Tết sẻ chia là mô hình do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động nhằm góp phần chung tay hỗ trợ, chia sẻ khó khăn với các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn vươn lên ổn định cuộc sống. Cũng theo Bà Trần Thị Lan – Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình cho biết: Tại Ninh Bình, sau khi được tổ chức Chương trình Chợ Tết nhân đạo tại xã Yên Thành, huyện Yên Mô, từ nay đến trước Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, chương trình sẽ được Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình triển khai tại hầu hết cả các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh./.

Bài, ảnh: Phùng Luyến                            

 


Tác giả: Bài, ảnh: Phùng Luyến
Nguồn: chuthapdoninhbinh.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 119
Hôm qua : 147