• :
  • :
Chào mừng đến với hội chữ thập đỏ Ninh Bình
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình Trao tiền hỗ trợ xây nhà cho hai cháu mồ côi ở xã Thạch Bình, huyện Nho Quan

Ngày 14/7/2020, được sự ủy quyền của Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình, Hội Chữ thập đỏ huyện Nho Quan đến trao tặng số tiền (lần 2) là 25 triệu đồng để hoàn thiện việc xây nhà cho hai anh em Đinh Xuân Hưng và Đinh Văn Hiệp là trẻ mồ côi, thuộc hộ nghèo ở thôn Lạc Bình 1, xã Thạch Bình, huyện Nho Quan. Tổng số tiền sau 2 lần trao là 50 triệu đồng.

Cùng ngày, bà Đàm Ngọc Yến, Giám đốc doanh nghiệp vàng bạc Quang Hưng đã trao tặng số tiền 1.900.000 đồng nuôi 2 em mồ côi 6 tháng cuối năm 2020 theo cam kết đã ký hỗ trợ địa chỉ nhân đạo với Hội Chữ thập đỏ huyện Nho Quan.

 

Bà Đàm Ngọc Yến, Giám đốc doanh nghiệp vàng bạc Quang Hưng trao tiền hỗ trợ nuôi 2 em mồ côi 6 tháng cuối năm 2020

 

 

Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà cho 02 cháu mồ côi ở huyện Nho Quan

Gia đình em Đinh Xuân Hưng là một trong những hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của xã. Bố mẹ em mất sớm, Hưng và Hiệp sống nương tựa nhờ họ hàng. Dù hoàn cảnh khó khăn nhưng hai anh em luôn có ý thức vươn lên, phấn đấu đạt nhiều thành tích trong học tập và rèn luyện.

Đầu năm 2020, nhận được sự tài trợ từ Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup, Hội Chữ thâp đỏ tỉnh cùng Hội Chữ thập đỏ huyện Nho Quan đã vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm chung tay cùng với sự giúp đỡ của anh em họ hàng trong gia đình, hai em Hưng và Hiệp đã được ngôi nhà mới, kiên cố và khang trang hơn.

Ngôi nhà được xây dựng trên diện tích trên 50m2, với tổng kinh phí xây dựng 130 triệu đồng. Sau 2 tháng, ngôi nhà đã hoàn thành, Hội Chữ thập đỏ tỉnh bàn giao số tiền còn lại để gia đình tiếp tục hoàn thiện.

 

Ngôi nhà không chỉ là mái ấm giúp hai em tránh mưa, gió mà còn là tình cảm, trách nhiệm, yêu thương của Hội Chữ tập đỏ, các tổ chức, đơn vị, các nhà hảo tâm cùng chính quyền địa phương đến những mảnh đời chưa may mắn trong xã hội.


Tác giả: Bùi Minh Trang
Nguồn: chuthapdoninhbinh.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 116
Hôm qua : 147