A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Những hoạt động nghĩa tình trong ngày giáp tết Nguyên đán 2024 ở Ninh Bình

Thưc hiện phong trào “Người tốt, việc thiệc – Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”, sáng ngày 29/01/2024, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình và các nhà hảo tâm đã đến thăm gia đình anh Nguyễn Văn Vân, xóm 1 Đông Yên, xã Yên Lâm và cụ bà Đỗ Thị Thìn, ở thôn Liên Trì 2, xã Yên Hòa (huyện Yên Mô).

 

Ông Bùi Trọng Kỳ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình và các CLB thiện nguyện trao tặng tiền cho gia đình anh Nguyễn Văn Vân ở xã Yên Lâm, huyện Yên Mô

Được biết, hoàn cảnh của anh Nguyễn Văn Vân, sinh năm 1977 ở xã Yên Lâm vô cùng khó khăn. Gia đình có 4 người, vợ anh bị trầm cảm, tự kỷ một thời gian dài; hai người con đang tuổi ăn học nên anh cố gắng lam lũ vất vả lo cho vợ con, khi cái nghèo, cái khổ chưa thoát, trong quá trình lao động không may anh Vân bị suất huyết não; mặc dù đã được đưa đến bệnh viện, qua 2 lần mổ và điều trị thuốc thang nhưng sức khỏe chưa ổn định. 

Trước hoàn cảnh của gia đình anh Nguyễn Văn Vân, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình đã thông qua mạng xã hội facebook, zalo... kêu gọi và phối hợp với các CLB thiện nguyện, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã trao tặng số tiền gần 35 triệu đồng để anh Vân chữa bệnh. 

Ông Bùi Trọng Kỳ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình, đại diện các Nhà hảo tâm trao tặng tiền hỗ trợ cho gia đình anh Nguyễn Văn Vân ở xã Yên Lâm, huyện Yên Mô
 

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình trao tặng quà và xe lăn cho cụ Đỗ Thị Thìn ở xã Yên Hòa, huyện Yên Mô

 

Cũng trong ngày, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã đến thăm, tặng quà và tặng 01 xe lăn cho cụ Đỗ Thị Thìn, 85 tuổi thuộc hộ gia đình đặc biệt khó khăn, ở thôn Liên Trì 2, xã Yên Hòa.

 Với mong muốn mọi người, mọi nhà đều có một cái Tết nguyên đán Giáp Thìn 2024, vui vẻ, đầm ấm, không để ai bị bỏ lại phía sau, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình luôn là Nhịp cầu yêu thương, để chuyển tấm lòng nhân ái, nghĩa tình của các Nhà hảo tâm trên khắp mọi miền Tổ quốc đến với những người dễ bị tổn thương trên địa bàn tỉnh, nhằm trợ giúp về vật chất, tinh thần để họ vượt qua khó khăn, bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống, góp phần xây dựng cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái./. 

Phùng Luyến


Tác giả: Phùng Luyến
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 46
Hôm qua : 105
Năm 2024 : 26.618
Năm trước : 64.366
Tổng số : 269.561