A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Ninh Bình: Cùng em tiếp bước tới trường năm học mới!

Hưởng ứng phong trào “Người tốt, việc thiện – Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái” do Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, nhằm góp phần xây dựng trường học thân thiện và hạnh phúc; ngày 30/8, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình phối hợp với Đoàn thanh niên Thông tấn xã Việt Nam, Quỹ Thiện Nhân và những người bạn tổ chức tặng quà cho học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Theo đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Đoàn thanh niên Thông tấn xã Việt Nam đã tặng 10 phần quà; Quỹ Thiện Nhân và những người bạn trao học bổng 6 triệu đồng/năm/em cho 05 em học sinh mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh và liên tục qua các năm cho đến khi các em đủ 18 tuổi.

Đại diện các đơn vị tặng quà, trao học bổng cho em Quánh Đỗ Minh Châu tại xã Ninh Khang, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Xúc động khi tận tay trao những suất học bổng cho học sinh mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn, nhà báo Trần Mai Anh, phụ trách Quỹ Thiện Nhân và những người bạn chia sẻ: Hoạt động của Quỹ Thiện nhân và những người bạn được thực hiện từ tháng 12/2017, với việc hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, khám và phẫu thuật tái tạo bộ phận sinh dục cho trẻ em trong Chương trình Thiện Nhân và những người bạn. Tôi nghĩ rằng, hoàn cảnh khó khăn sẽ ảnh hướng rất lớn đến việc học hành của các em. Trong khi đó, sự học và tri thức lại vô cùng quan trọng. Xuất phát từ điều đó, tôi và các bạn của tôi nhận thấy cần đỡ đầu để các em có điều kiện được đến trường, sau này có kiến thức để lập nghiệp. Vì thế, nguồn kinh phí được Quỹ huy động từ các cá nhân, tổ chức, đơn vị ủng hộ và được sử dụng nhằm hỗ trợ cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được đảm bảo các chi phí sinh hoạt, giáo dục, sức khỏe cơ bản theo đúng quy định của Nhà nước. Ngoài việc hỗ trợ chi phí sinh hoạt mỗi năm là 6 triệu đồng; hàng năm, Chương trình sẽ hỗ trợ các chi phí trong quá trình học tập và sức khỏe cho các em đến năm các em đủ 18 tuổi; nếu các em có nhu cầu học nghề hoặc tiếp tục học đại học, Quỹ sẽ cân đối nguồn kinh phí và tiếp tục đồng hành để các em hoàn thành ước mơ của mình.

Hội Chữ thập đỏ và đại diện các đơn vị trao quà cho em Bùi Mạnh Hùng

ở xóm Thượng, đội 6, xã Thanh Lạc, huyện Nho Quan, tỉnh Ninh Bình

Em Quánh Đỗ Minh Châu, học sinh lớp 9, Trường THCS Ninh Khang, huyện Hoa Lư bày tỏ niềm xúc động khi được nhận học bổng đỡ đầu. Minh Châu kể: Em là người dân tộc Mường, sinh ra tại xã Kỳ Phú, huyện Nho Quan; mẹ mất từ khi em được 19 tháng tuổi, bước vào lớp 1 bố em lại qua đời vì căn bệnh hiểm nghèo, lúc đó em còn quá nhỏ nên chưa hiểu hết được nỗi đau khi mất cả cha lẫn mẹ, ông bà ngoại đã đón em về ở cùng và em lớn lên trong sự đùm bọc, yêu thương của ông bà, nhưng vừa học hết tiểu học ông em mất, để lại hai bà cháu nương tựa nhau. Năm nay bà đã 73 tuổi, sức khỏe ngày càng yếu đi vì tuổi cao, kinh tế gia đình đã khó nay càng khó hơn.

“Em rất vui, xúc động và biết ơn khi được nhận quà của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Thông tấn xã Việt Nam và học bổng đỡ đầu từ Quỹ Thiện Nhân và những người bạn. Học bổng sẽ giúp em có thêm tiền mua sách, vở chuẩn bị cho năm học mới, trang trải phần nào phí sinh hoạt trong cuộc sống của hai bà cháu, năm học vừa qua em đạt giải 3 trong kỳ thi học sinh giỏi bộ môn lịch sử của huyện Hoa Lư, bước vào năm học mới em sẽ cố gắng nỗ lực phấn đấu hơn nữa để đạt thành tích cao trong học tập và đạt được ước mơ của mình”, Minh Châu bộc bạch.

Những món quà vô cùng ý nghĩa này góp phần tạo điều kiện cho các em học sinh em mồ côi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh Ninh Bình có cuộc sống ổn định, khích lệ các em bước vào năm học mới 2023-2024 với niềm tin và nghị lực vượt khó vươn lên. Đây một trong chuỗi các hoạt động của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình và cộng đồng xã hội hưởng ứng phong trào “Người tốt, việc thiện – Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái, xây dựng trường học thân thiện và hạnh phúc”./.

Phùng Luyến – Hội CTĐ tỉnh Ninh Bình


Tác giả: Bài, ảnh: Phùng Luyến
Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 111
Hôm qua : 132