A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Ninh Bình: Ủng hộ nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và Syria khắc phục thảm họa động đất

Hưởng ứng Lời kêu gọi của Hiệp Hội Chữ thập đỏ - Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam, sáng nay (31/3) tại Hà Nội, đoàn công tác của tỉnh Ninh Bình do ông Bùi Trọng Kỳ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh làm trưởng đoàn đã trao tặng 500 triệu đồng do Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Ninh Bình ủng hộ, nhằm trợ giúp nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và Syria khắc phục hậu quả thảm họa động đất.

Trước đó, ngày 06/02/2023, trận động đất mạnh 7,8 độ richter xảy ra tại khu vực phía Đông Nam Thổ Nhĩ Kỳ và phía Đông Bắc Xy-ria khiến khoảng hơn 50.000 người bị thiệt mạng. Đây là một trong những trận động đất mạnh nhất xảy ra tại khu vực này trong gần một thế kỷ qua, phá huỷ hàng ngàn ngôi nhà và gây thiệt hại nặng về người, tài sản và phương tiện. Những nỗ lực cứu hộ, cứu nạn đang phải chạy đua với thời gian, thời tiết khắc nghiệt và các đợt di chấn làm cho công tác khắc phục thảm hoạ động đất đã khó khăn lại càng khó khăn hơn.

Ông Bùi Trọng Kỳ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình (ở giữa) trao tặng 500 triệu đồng do Đảng bộ và nhân dân tỉnh Ninh Bình ủng hộ

 

Phát biểu tại buổi lễ, bà Huỳnh Thị Xuân Lam - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Ninh Bình đã hưởng ứng Lời kêu gọi của Hội và mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự chung sức của các địa phương, đơn vị trong thời gian tới. Hội Chữ thập đỏ Việt Nam cam kết toàn bộ số tiền ủng hộ trên sẽ được chuyển đến nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và Sy-Ria trong thời gian sớm nhất để hỗ trợ nhân dân hai nước khắc phục hậu quả, ổn định cuộc sống. Bà Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam nhấn mạnh: “Đây là hành động nâng cao nhận thức, trách nhiệm và phát huy truyền thống nhân ái, tình thương yêu con người, tinh thần đoàn kết của dân tộc Việt Nam với quốc tế, triển khai có hiệu quả các hoạt động vận động trợ giúp nhân đạo, thể hiện sự sẻ chia của đất nước, người dân Việt Nam dành cho nhân dân Thổ Nhĩ Kỳ và Syria, tiếp nối truyền thống ủng hộ lẫn nhau của các dân tộc trong những lúc khó khăn, hoạn nạn, phù hợp các quy phạm đạo đức và các nguyên tắc hoạt động cơ bản của Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Phong trào Chữ thập đỏ, Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế, thể hiện rõ tinh thần đối ngoại nhân dân trong hợp tác quốc tế.

Bà Huỳnh Thị Xuân Lam - Phó Chủ tịch Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát biểu tại chương trình

Cũng tại chương trình, Lãnh đạo Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam đã trao tặng Ghi danh Tấm lòng vàng cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Ninh Bình vì đã tích cực tham gia, hưởng ứng các hoạt động nhân đạo./.

Phùng Luyến- CTĐ Ninh Bình


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 37
Hôm qua : 105
Năm 2024 : 26.609
Năm trước : 64.366
Tổng số : 269.552