A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

NỒI CHÁO YÊU THƯƠNG ẤM LÒNG BỆNH NHÂN NGHÈO HUYỆN KIM SƠN

Hoạt động "Nu cháo t thin" do Hi ch thp đỏ huyn Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình phối hợp với câu lạc bộ “Nồi cháo yêu thương” t chức thực hiện từ  năm 2017 đến nay đã đón nhn được s quan tâm rất nhiều ca các cp y đảng, chính quyn, các Nhà hảo tâm và nhân dân trong huyện. “Nồi cháo yêu thương” được duy trì bằng công sức, kinh phí của nhiều thành viên trong CLB đóng góp. T nhng ni cháo y đã tiếp thêm niềm tin, nghị lực cho rất nhiều bệnh nhân và người nhà bnh nhân có hoàn cnh khó khăn đến khám và điu tr bnh ti Bnh vin Đa khoa huyn Kim Sơn.

Đã gần 5 năm nay, đều đặn cứ vào 5h30’ sáng thứ 5 hàng tuần, sân Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn lại đông hơn thường ngày. Bởi đó là khoảng thời gian mà các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện với những chiếc cặp lồng trên tay, mong chờ, đón đợi bát cháo từ thiện tràn đầy nghĩa tình do những tình nguyện viên của CLB “Nồi cháo yêu thương” và Hội Chữ thập đỏ huyện Kim Sơn trao tặng.

 

 

Các thành viên CLB “Nồi cháo yêu thương” và Hội Chữ thập đỏ huyện

phát cháo miễn phí vào thứ 5 hằng tuần tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn

 

Bà Hoàng Thị Dung, Chủ nhiệm Câu lạc bộ “Nồi cháo yêu thương” cho biết: Câu lạc bộ được thành được gần 5 năm nay với 50 thành viên và thường xuyên phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện nấu cháo vào thứ 5 hằng tuần để phát miễn phí cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tại Bệnh viện Đa khoa huyện. Để có cháo nóng tặng bệnh nhân, không kể mưa nắng hay gió rét, cứ đúng 3h30’ sáng thứ 5 hằng tuần, các thành viên của CLBHội Chữ thập đỏ huyện đã phải thức dậy, người ra chợ mua thịt, rau củ; người vo gạo, người xay thịt, gọt rau củ, người chuẩn bị xoong nồi chuẩn bị nấu cháo… để tầm 5h15 phút là cháo được nấu xong và chuyển tới Bệnh viện Đa khoa huyện phát cho bà con khi còn nóng hổi, bốc khói thơm lừng. Để đảm bo dinh dưỡng và v sinh an toàn thc phm, sao cho nồi cháo được thơm ngon, bổ dưỡng phục vụ bà con với tinh thần người bệnh là người thân của mình”, thì thực phẩm và gia vị để nu cháo được CLB la chọn k càng và mua ở những địa ch tin cy, uy tín. Đến nay, c mỗi buổi sáng thứ 5 hàng tuần có từ 180 – 200 suất cháo trị giá 1,5 triệu đồng phát tn tay bnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện, đối với những bệnh nhân không ra lấy cháo trực tiếp, hoặc không có người thân ra lấy cháo, thì các tình nguyện viên sẽ mang cháo đến tận giường bệnh.

Song song với hoạt động nấu cháo, CLB còn tham gia rất nhiều các hoạt động thiện nguyện khác do Hội Chữ thập đỏ huyện Kim Sơn phát động như: Phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, ủng hộ dịch bệnh Covid 19, ủng hộ đồng bào vùng lũ Miền Trung, hiến máu tình nguyện, đặc biệt Hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, từ khi thành lập đến nay CLB đã và đang nuôi dưỡng 24 địa chỉ nhân đạo, mỗi địa chỉ được trợ cấp từ 300.000 đến 500.000 đồng/tháng bằng nguồn kinh phí của các thành viên trong câu lạc bộ tự đóng góp, thời gian trợ cấp cho các địa chỉ ít nhất là 12 tháng, có trường hợp đặc biệt CLB đã trợ cấp trên 2 năm... 

 

CLB “Nồi cháo yêu thương” và Hội Chữ thập đỏ huyện Kim Sơn trao quà cho các địa chỉ nhân đạo

          Nhận được bát cháo nóng và tràn đầy nghĩa tình, sự sẻ chia ai cũng vui vẻ, phấn khởi, nhiều bệnh nhân và người nhà bệnh nhân vô cùng xúc động; bà Mai Thị Hiền nói: “Tôi nhập viện từ 5 ngày nay, nhà xa, tôi lại ở có một mình ốm đau thường xuyên, đi bệnh viện không tự nấu nướng được, sáng nay đến nhận cháo t thin do Hội chữ thập đỏ và CLB phát, tôi rất vui, phấn khởi vì người nghèo chúng tôi được xã hội quan tâm, giúp chúng tôi để gia đình chúng tôi có thêm động lc và tinh thần để mau khi bnh, ngoài ra gần một năm nay tôi còn được CLB và Hội Chữ thập đỏ huyện hỗ trợ mỗi tháng 300 ngàn đồng.

          Chị Đinh Th Đào ở xã Thượng Kim chăm người nhà đang điu tr ti khoa Ngoi chia sẻ: “Có người thân điu tr bnh đây, sáng thứ 5 tuần nào cũng được ăn cháo từ thiện, tôi thấy ấm lòng lắm vì 1 miếng khi đói bng 1 gói khi no. Chúng tôi rất cảm động và cám ơn tm lòng hảo tâm của các tổ chức, cá nhân đã giành tặng chúng tôi”.         

          Từ những “Nồi cháo yêu thương” đã làm ấm lòng người bệnh, tiếp thêm niềm tin, nghị lực cho rất nhiều bệnh nhân và người nhà bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Thời gian tới, Hội chữ thập đỏ huyn Kim Sơn s tiếp tc phi hp vi các Nhà hảo tâm để c gng duy trì và nhân rộng chương trình này thường xuyên vi mong mun phn nào giúp đỡ các bnh nhân và người nhà bnh nhân có hoàn cnh khó khăn trên địa bàn huyện vượt qua khó khăn, tiếp thêm nghị lực để chiến thắng bệnh tật./.

 

Mai Văn Trường – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Kim Sơn


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 25
Hôm qua : 105
Năm 2024 : 26.597
Năm trước : 64.366
Tổng số : 269.540