A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

PHIÊN CHỢ TÌNH NGƯỜI - NỤ CƯỜI HẠNH PHÚC

Ngày 30/11/2023, Hội Chữ thập đỏ các tỉnh đồng bằng sông Hồng (cụm thi đua số 2); Công ty Cổ phần thực phẩm dinh dưỡng NutiFood; Ngân hàng thực phẩm Food Bank việt Nam - Công ty cổ phần DNXH Food Share; và các nhà hảo tâm đã tổ chức Chợ Nhân đạo tại tỉnh Ninh Bình nhằm góp phần động viên, chăm lo cho người khiếm thị trên địa bàn huyện Yên Mô.

 Phiên “Chợ nhân đạo dành cho người khiếm thị” năm 2023 có chủ đề “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng”. Đây là chương trình huy động, đóng góp từ trái tim nhân ái của Hội Chữ thập đỏ các tỉnh đồng bằng sông Hồng (cụm thi đua số 2) để hỗ trợ, chia sẻ, giúp đỡ những người dân khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Yên Mô.

 Về dự phiên Chợ nhân đạo có sự hiện diện của ông Đỗ Việt Anh, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, đại biểu lãnh đạo của Hội Chữ thập đỏ các tỉnh đồng bằng Sông Hồng, Lãnh đạo UBND huyện Yên Mô.

Ông Bùi Trọng Kỳ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình phát biểu khai mạc phiên chợ

Các mặt hàng được trưng bày tại phiên “Chợ Nhân đạo” do Hội Chữ thập đỏ tỉnh và các nhà hảo tâm hỗ trợ gồm: Tiền mặt 300.000 đồng. các mặt hàng gồm: Mì tôm, dầu ăn, bột ngọt,mắm, xà bông, sữa tắm, khăn mặt, bánh, sữa tươi và các mặt hàng thiết yếu khác.

Tại phiên chợ Ông Bùi Trọng Kỳ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình chia sẻ:  Trong những năm gần đây, mặc dù đời sống của người dân trong tỉnh có nhiều biến chuyển tịch cực, nhưng  vẫn còn những hoàn cảnh gặp khó khăn kém may mắn, số lượng người khiếm thị, người có hoàn cảnh khó khăn còn nhiều cần có sự hỗ trợ, tạo điều kiện họ vươn lên trong cuộc sống. Phiên chợ được diễn ra với mong muốn tạo điều kiện để người khiếm thị được một lần đi chợ, chọn cho mình những mặt hàng thiết yếu giúp họ tự tin, góp phần xây dựng gia đình ấm no hạnh phúc.

Lãnh đạo tỉnh và huyện trao quà tại phiên chợ

 

Mô hình phiên chợ được tổ chức theo hình thức phát phiếu đổi hàng miễn phí. Tham gia phiên “Chợ không đồng” lần này có khoảng 120 người khiếm thị của huyện Yên Mô được hỗ trợ các mặt hàng nhu yếu phẩm trị giá gần 1.000.000 đồng/người. Tổng trị giá hàng hóa và tiền mặt tại phiên chợ là gần 120 triệu đồng. 

Hình ảnh người khiếm thị nhận quà tại phiên chợ

 

 Phiên chợ nhân đạo 0 đồng kết thúc trong niềm hân hoan của người khiếm thị, niềm hân hoan ấy cũng là niềm vui cho những người làm công tác nhân đạo, tạo thêm động lực để các cấp Hội ngày càng khẳng định được vị thế, trách nhiện với xã hội và gắn kết lòng nhân ái với cộng đồng.

Phiên chợ là một hoạt động thiết thực, ý nghĩa hướng về cộng đồng. Đồng thời, thể hiện truyền thống tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách và sự quan tâm, chia sẻ của Hội Chữ thập đỏ các tỉnh đồng bằng sồng Hồng dành cho Ninh Bình nhân dịp kỷ niệm 77 năm ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

Bùi Thị Thu Hoài

Tác giả: Bùi Thị Thu Hoài
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 118
Năm 2024 : 14.580
Năm trước : 64.366
Tổng số : 257.523