A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Thăm và tặng quà cho hai gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh

Hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2021 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, nhằm giúp đỡ  những người gặp khó khăn trên địa bàn tỉnh, sáng ngày 07/4/2021, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã đến thăm và tặng quà cho anh Vũ Văn Tam ở xã Cồn Thoi, huyện Kim Sơn và anh Trần Văn Thạnh ở thôn Thổ Tiến , xã Khánh Hội, huyện Yên Khánh với tổng trị giá là 3 triệu đồng.

 

Đoàn đến thăm và tặng quà cho gia đình anh Vũ Văn Tam,

xã Cồn thoi, huyện Kim Sơn

 

Được biết, anh Vũ Văn Tam, sinh năm 1986 bị suy thận giai đoạn cuối và cần phải thay thận. Tuy nhiên, chi phí của một ca phẫu thuật ghép thận lên đến 1,2 tỷ đồng chưa kể đến viện phí và các chi phí khác. Gia đình anh Tam thuộc hộ nghèo trong xóm, anh đang sống cùng bố, mẹ gần 70 tuổi.

Một mảnh đời kém may mắn khác đó là anh Trần Văn Thạnh, sinh năm 1973. Anh Thạnh bị tai nạn chấn thương sọ não đã hai mươi năm nay. Anh không còn tỉnh táo và phải nằm liệt giường. Người thân nhất chăm sóc anh mỗi ngày là chị gái của anh. Vì em trai, chị Ngoãn đã hi sinh hạnh phúc của bản thân, không lấy chồng để chăm sóc cho anh Thạnh. Kinh tế của gia đình phụ thuộc vào mảnh vườn nhỏ để trồng rau nuôi gà và sự giúp đỡ của anh em, hàng xóm. Hiện anh Thạnh vẫn đang thiếu một mảnh sọ trên đầu và không có tiền để cấy ghép.

 Đoàn đến thăm và tặng quà cho gia đình anh Trần Văn Thạnh ở thôn Thổ Tiến , xã Khánh Hội, huyện Yên Khánh

 

Với phần quà tuy không lớn, nhưng là nguồn động viên, an ủi cho những mảnh đời bất hạnh cũng là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần “tương thân tương ái”, sự quan tâm của các cấp, các ngành, các nhà hảo tâm trên địa bàn nhằm giúp đỡ các hoàn cảnh kém may mắn có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.


Tác giả: Bùi Minh Trang
Nguồn: chuthapdoninhbinh.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 46
Hôm qua : 105
Năm 2024 : 26.618
Năm trước : 64.366
Tổng số : 269.561