• :
  • :
Chào mừng đến với hội chữ thập đỏ Ninh Bình
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Tháng nhân đạo 2020 của Hội Chữ thập đỏ thành phố Tam Điệp

Chương trình "Hạt gạo yêu thương" được xác định một hoạt động trọng tâm, Hội đã trao tặng 300 suất quà gồm gạo và nhu yếu phẩm trị giá 140 triệu đồng cho 300 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tháng Nhân đạo năm 2020 với chủ đề “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, Hội Chữ thập đỏ thành phố Tam Điệp đã tập trung đẩy mạnh các hoạt động như: Tuyên truyền trong cộng đồng về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh, vệ sinh an toàn thực phẩm; công tác hiến máu tình nguyện, hiến tặng mô, tạng; sơ cấp cứu ban đầu,... nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm và hành động thực tiễn của cán bộ, đảng viên, hội viên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ và các tầng lớp nhân dân đối với công tác chăm sóc sức khỏe nhân dân và hoạt động Chữ thập đỏ trong trợ giúp những người có hoàn cảnh khó khăn, những người dễ bị tổn thương ở mọi lúc, mọi nơi ... với tổng giá trị hoạt động gần 200 triệu đồng.

 

Chương trình Hạt gạo yêu thương tặng các hộ khó khăn trên địa bàn thành phố

 

Bằng nhiều hình thức như tuyên truyền, vận động trực tiếp hay thông qua mạng xã hội facebook, zalo... các cấp Hội trên địa bàn thành phố đã kịp thời kêu gọi các mạnh thường quân, các Nhà hảo tâm chung tay thực hiện nhiều hoạt động hưởng ứng tháng nhân đạo như tiếp tục thực hiện Cuộc vận động “Mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, thăm, tặng quà cho tặng quà cho người nghèo, người khuyết tật, trẻ em mồ côi bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid 19. Trong hai tuần cao điểm từ 08/5 đến 19/5/2020, chương trình "Hạt gạo yêu thương" được xác định một hoạt động trọng tâm, Hội đã trao tặng 300 suất quà gồm gạo và nhu yếu phẩm trị giá 140 triệu đồng cho 300 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Ngoài ra, tháng nhân đạo năm 2020 Hội đã khảo sát  lựa chọn 09 địa chỉ nhân đạo là các em học sinh mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn gửi về Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Quỹ Thiện Tâm tập đoàn Vingroup tặng học bổng cho các em với số tiền 36 triệu đồng, đồng thời vận động cán bộ hội viên Chữ thập đỏ trên địa bàn thành phố đóng góp ủng hộ hạn hán xâm nhập mặn với số tiền 6 triệu đồng...

         Đây là chuỗi hoạt động trong tháng nhân đạo 2020 của các cấp Hội Chữ thập đỏ thành phố Tam Điệp kịp thời giúp các hộ gia đình nghèo, người già neo đơn, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam... vơi bớt khó khăn, ổn định cuộc sống, đặc biệt là ngay sau quãng thời gian đối mặt với đại dịch COVID-19./.

                                                 Lê Thị Thu Thủy – CTĐ TP Tam Điệp


Tác giả: Lê Thị Thu Thủy - Chủ tịch Hội CTĐ TP Tam Điệp
Nguồn: chuthapdoninhbinh.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 119
Hôm qua : 147