A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THPT Hoa Lư A trao quà Tết cho 110 học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 24/01/2022, Hội Chữ thập đỏ Trường THPT Hoa Lư A phối hợp với Hội Khuyến học nhà trường tổ chức chương trình "Xuân yêu thương – Tết sẻ chia", tặng quà cho học sinh nghèo vượt khó nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Tại chương trình, có 110 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi đến từ hơn 30 lớp của trường đã được trao những suất quà bằng tiền mặt có giá trị từ 500.000 đồng đến 02 triệu đồng/học sinh. Tổng kinh phí quà tặng trị giá gần 90 triệu đồng, do cán bộ, giáo viên, các bậc phụ huynh, học sinh và một số tổ chức, cá nhân ủng hộ, quyên góp, tài trợ.

Ông Bùi Trọng Kỳ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình phát biểu tại Chương trình Xuân nhân ái – Tết sẻ chia

Trường THPT Hoa Lư A là một trong những đơn vị tiêu biểu của tỉnh nhiều năm nay làm tốt công tác Hội và Phong trào Chữ thập đỏ trường học, trong đó có hoạt động tặng quà Tết được duy trì thường xuyên và huy động được các Nhà hảo tâm tặng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó học giỏi. Với những thành tích đó, từ năm 2018 đến nay, Hội Chữ thập đỏ nhà trường liên tục được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng bằng khen; năm 2021 Hội Chữ thập đỏ nhà trường vinh dự được UBND tỉnh tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và Phong trào Chữ thập đỏ giai đoạn 2016-2021.

Hưởng ứng phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, hằng năm Hội Chữ thập đỏ nhà trường đã phối hợp với Ban giám hiệu, Đoàn Thanh niên và Hội Cha mẹ học sinh phát động quyên góp tùy vào lòng hảo tâm để tặng quà Tết cho những học sinh không may thiệt thòi hơn các bạn cùng trang lứa, nhằm động viên, giúp đỡ các em vượt qua khó khăn, vươn lên để có một tương lai tươi sáng hơn.

Chương trình "Xuân yêu thương – Tết sẻ chia" là hoạt động thường niên của Hội Chữ thập đỏ Trường THPT Hoa Lư A mỗi dịp Tết đến, Xuân về, nhằm duy trì tốt công tác Hội và Phong trào Chữ thập đỏ trong nhà trường, nêu cao tinh thần "tương thân, tương ái"; trong nhiệm kỳ 2016-2021, Hội Chữ thập đỏ nhà trường đã trao tặng cho trên 500 lượt học sinh trong dịp Tết Nguyên đán với tổng số tiền trên 400 triệu đồng.

Những phần quà Tết này không chỉ có ý nghĩa về vật chất, mà còn kịp thời động viên tinh thần đối với các em học sinh hoàn cảnh gia đình còn khó khăn, giúp các em có thêm điều kiện, tự tin đón Tết vui vẻ, tạo động lực để các em vươn lên trong học tập và cuộc sống./.

Một số hình ảnh trao tặng quà của Hội Chữ thập đỏ trường THPT Hoa Lư A

Phùng Luyến


Tác giả: Bài, ảnh: Phùng Luyến
Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 29
Hôm qua : 162
Năm 2024 : 23.584
Năm trước : 64.366
Tổng số : 266.527