• :
  • :
Chào mừng đến với hội chữ thập đỏ Ninh Bình
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

BCĐ vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tổng kết công tác năm 2015, triển khai nhiệm vụ 2016

Ngày 26/01/2016, Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2015 và triển khai nhiệm vụ năm 2016. Đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì Hội nghị.
Với sự vào cuộc đồng bộ, tích cực của các Ban chỉ đạo vận động từ cấp tỉnh đến cơ sở, trong năm 2015 đã có 7.027 người đăng ký tham gia hiến máu; tổ chức 22 cuộc hiến máu và tiếp nhận 5.016 đơn vị máu toàn phần, đã vận động 29 tình nguyện viên từ các câu lạc bộ hiến máu nhân đạo trực tiếp đến các bệnh viên hiến máu cứu người bệnh là sản phụ hoặc bị tại nạn giao thông.
Các nguồn vận động hiến máu gồm nguồn tình nguyện, nguồn từ người hiên smaus chuyên nghiệp, người nhà hiến máu, hiến máu tự thân, trong đó 91% là hiến máu tình nguyện.
Công tác truyền thông được tăng cường với nhiều hình thức phong phú, đa dạng, có trọng tâm, trọng điểm tập trung vào các chiến dịch, sự kiện liên quan của phong trào như: Chiến dịch “Lễ hội Xuân hồng”, “Ngày hội xuân hồng", sự kiện ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4”, ngày “Thế giới tôn vinh người hiến máu tình nguyện 14/6” ... đã góp phần tuyên truyền sâu rộng trong cộng đồng về mục đích, ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện, qua đó thu hút ngày càng nhiều người tham gia hiến máu.
 
Đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch tặng bằng khen cho tập thể tiêu biểu trong công tác tuyên truyền,vận động hiến máu tình nguyện.

Bên cạnh việc biểu dương, ghi nhận những kết quả đạt được của phong trào, đồng chí Nguyễn Ngọc Thạch, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng nhấn mạnh: Phong trào vẫn còn một số hạn chế như; đối tượng hiến máu chưa được mở rộng, tình trạng hiến máu ảo vẫn còn cao, chất lượng xây dựng kế hoạch hiến máu chưa thực sự tốt…Thời gian tới, Ban chỉ đạo HMTN các cấp cần tích cực tham mưu cho cấp ủy, chính quyền các cấp trong việc tuyên truyền, vận động để các tầng lớp nhân dân hiểu và nâng cao ý thức, trách nhiệm cộng đồng trong chia sẻ, giúp đỡ người bệnh; nâng cao chất lượng, số lượng, hiệu quả hoạt động của đội ngũ cộng tác viên trong các chiến dịch HMTN, kịp thời động viên, tôn vinh những người hiến máu…Năm 2016, toàn tỉnh phấn đấu vận động và tiếp nhận 5.500 đơn vị máu.

Nhân dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 10 tập thể và 10 cá nhân tiêu biểu trong công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện.
 

Tác giả: Ninhbinh.gov.vn
Nguồn: chuthapdoninhbinh.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 119
Hôm qua : 147