A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Gần 500 tình nguyện viên tham gia Ngày hội hiến máu tình nguyện huyện Yên Khánh

Với thông điệp "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại", ngày 25/12/2022, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Yên Khánh đã tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2022, thu hút gần 500 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, đoàn viên thanh niên, người lao động làm việc tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng chân trên địa bàn huyện.

 

Đông đảo TNV xếp hàng đăng ký tham gia HMTN

Do làm tốt công tác tuyên truyền, ngay từ sáng sớm, tại điểm hiến máu đã có rất đông người đến đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện. Mặc dù số lượng tình nguyện viên tham gia khá đông, song với sự sắp xếp, điều hành hợp lý của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện, công tác tiếp đón, hướng dẫn tình nguyện viên hoàn thiện các thủ tục trước khi thực hiện hiến máu được thực hiện nhịp nhàng, khoa học.

Là một trong những người đăng ký hiến máu ngày hôm nay, chị Huyền, công nhân làm việc tại công ty THHH sản xuất giày Chung Jye- người đã tham gia hiến máu trên 10 lần chia sẻ: Cứ nghĩ đến những giọt máu của mình cứu giúp những người bệnh vượt qua căn bệnh hiểm nghèo là mình cảm thấy rất vui. Đó cũng là cách mình cảm thấy cuộc sống của ý nghĩa hơn.

Việc tổ chức hiến máu năm nay của huyện Yên Khánh diễn ra tại thời điểm mùa đông, tiết trời mưa lạnh, lại cận Tết, mặc dù công ty rất bận rộn, nhưng được sự tuyên truyền, hướng dẫn của Hội Chữ thập đỏ huyện và tổ chức Công đoàn, anh chị em công nhân chúng tôi vẫn cố gắng sắp xếp công việc, bố trí thời gian hợp lý để đến chia sẻ giọt máu hồng của mình cho người bệnh trong thời điểm khan hiếm máu như hiện nay, Chị Huyền nói.

Các đồng chí Lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Ban Chỉ đạo vận động HMTN huyện Yên Khánh chụp ảnh lưu niệm cùng các TNV tham gia HM

Ông Đỗ Quang An, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ - Phó Ban TT Ban Chỉ đạo vận động HMTN huyện Yên Khánh cho biết: Để ngày hội hiến máu đạt kết quả cao, ngay từ đầu năm, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện đã xây dựng kế hoạch, nội dung cụ thể, đăng ký lịch trình tổ chức chương trình với Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh, đồng thời triển khai sâu rộng đến các cơ quan, đơn vị thực hiện. Trong đó, tập trung tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa nhân văn cao đẹp của nghĩa cử hiến máu cứu người. Ngoài ra, Ban Chỉ đạo vận động HMTN huyện cũng đưa ra chỉ tiêu định hướng cho các cơ quan đơn vị, các xã, thị trấn để tuyên truyền các lực lượng cùng tình nguyện tham gia hiến máu, do đó Phong trào HMTN trên địa bàn huyện Yên Khánh đã có nhiều khởi sắc, được các tầng lớp nhân dân nhiệt tình hưởng ứng.

 Kết thúc buổi hiến máu, Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức đã tiếp nhận 381 đơn vị máu. Những đơn vị máu quý giá này sẽ được bổ sung kịp thời vào kho máu dự trữ để phục vụ cho nhu cầu cấp cứu, điều trị cho người bệnh, nhất là trong dịp Tết dương lịch năm 2023. Như vậy, trong năm 2022, huyện Yên Khánh đã vận động hiến tặng được 946  đơn vị máu, vượt 135% kế hoạch tỉnh giao.

Phùng Luyến

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 37
Hôm qua : 105
Năm 2024 : 26.609
Năm trước : 64.366
Tổng số : 269.552