A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

GIỌT HỒNG CÔNG AN NINH BÌNH

Ngày 09/9/2022, tại Nhà khách An Bình Công an tỉnh Ninh Bình đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức Chương trình hiến máu tình nguyện “Giọt Hồng Công an Ninh Bình” với thông điệp Công an Ninh Bình - Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”.

Dự Chương trình hiến máu có ông Bùi Trọng Kỳ, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình; Đại tá Trần Hồng Phú, Phó Giám đốc Công an tỉnh và gần 500 cán bộ, chiến sĩ, đoàn viên, thanh niên công an Công an tỉnh, cán bộ nhân viên Bưu điện tỉnh và MobiFone tỉnh Ninh Bình.

Các đồng chí Lãnh đạo thăm, động viên CBCS tham gia hiến máu tình nguyện

Thăm, động viên người hiến máu tình nguyện, các đồng chí lãnh đạo chân thành cảm ơn những người hiến máu tình nguyện, những trái tim chứa chan lòng nhân ái, yêu thương, mặc dù mưa to gió lớn nhưng các tình nguyện viên không quản ngại gian khó, luôn sẵn sàng sẻ chia những giọt máu hồng của mình để mang lại sự sống cho người bệnh.

Đại úy Lã Hữu Hưng, Bí thư Đoàn thanh niên Công an tỉnh, người đã gần 20 lần tham gia hiến máu tình nguyện cho biết: Ngày hội hiến máu của tuổi trẻ công an tỉnh đã thu hút trên 350 đoàn viên tham gia. Để chuẩn bị cho ngày hội này Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Công an tỉnh và các chi đoàn đã xây dựng kế hoạch, tổ chức tuyên truyền và tiến hành cho đoàn viên đăng ký tình nguyện hiến máu. Bên cạnh đó, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy Ban Giám đốc Công an tỉnh, hằng năm Đoàn Thanh niên Công an tỉnh đều tổ chức các đợt hiến máu tình nguyện, trong đó tuyên truyền, vận động 100% đoàn viên thanh niên trong các cơ sở đoàn đăng ký tham gia. Qua công tác tuyên truyền, vận động, tuổi trẻ Công an tỉnh đều có nhận thức sâu sắc về ý nghĩa nhân văn của phong trào hiến máu tình nguyện, cùng với tinh thần xung kích của lực lượng đoàn viên thanh niên, vì vậy cán bộ, đoàn viên Công an tỉnh rất tích cực tham gia phong trào.

Các tình nguyện viên hiến máu chụp ảnh lưu niệm cùng BTC Ngày hội

Thiếu tá Nguyễn Thu Phương, Phó Trưởng phòng Tổ chức cán bộ Công an tỉnh, cho biết: Khi chi đoàn vận động là tôi đăng ký ngay, tôi thực sự vui vì giọt máu của mình đã giúp cho người bệnh có cơ hội được chữa khỏi hoặc qua cơn nguy hiểm. Mỗi đợt đơn vị tổ chức hiến máu, tôi đều tham gia và tích cực vận động anh em trong phòng cùng tham gia với tinh thần cao, tôi cho rằng hoạt động Hiến máu tình nguyện có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, lan tỏa sâu rộng tấm lòng nhân ái trong cộng đồng và đã làm tô thắm thêm hình ảnh người chiến sỹ Công an Ninh Bình “Vì nước quên thân vì dân phục vụ”.

Kết thúc chương trình, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tiếp nhận được gần 400 đơn vị máu, kịp thời đáp ứng nhu cầu máu trong cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh. Đây là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc, thể hiện nghĩa cử cao đẹp của cán bộ, chiến sĩ Công an tỉnh Ninh Bình, những giọt máu nghĩa tình đã và đang góp phần chia sẻ khó khăn đối với người bệnh; đồng thời, khơi dậy truyền thống, tình yêu thương con người, tinh thần trách nhiệm của Công an đối với cộng đồng; xây dựng hình ảnh đẹp của người chiến sỹ Công an Ninh Bình trong lòng nhân dân.

Một số hình ảnh đẹp tại ngày hội:

 

Phùng Luyến


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 23
Hôm qua : 105
Năm 2024 : 26.595
Năm trước : 64.366
Tổng số : 269.538