A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

GIỌT HỒNG YÊN KHÁNH VỚI THÔNG ĐIỆP “ MỖI GIỌT MÁU CHO ĐI – MỘT CUỘC ĐỜI Ở LẠI”

Hiến máu là hành động tự nguyện của mỗi người khi cho đi những giọt máu hồng trong cơ thể mình để giúp bao người đang cần đến máu. Khi trao đi một phần nhỏ lượng máu của mình là ta đã thắp lên một ngọn lửa, đem lại hy vọng sống cho các bệnh nhân đang cần máu gấp. Xuất phát từ hành động và ý nghĩa đó.

Sáng ngày 1/10, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Yên Khánh đã tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2023 với thông điệp "Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại".

Ban chỉ đạo HMTN tỉnh tặng hoa cho ban chỉ đạo HMTN huyện Yên Khánh

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, thời gian qua, Yên Khánh luôn hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch được giao về hiến máu tình nguyện. Ngay từ sớm, các tình nguyện viên đã có mặt để làm các thủ tục đăng ký, xét nghiệm và hiến máu. Đối tượng tham dự chương trình hiến máu tình nguyện lần này đã thu hút được đông đảo người dân của địa bàn huyện. Trên địa bàn huyện đã có nhiều cá nhân, gia đình tiêu biểu tham gia hiến máu liên tục nhiều năm, được tuyên dương, khen thưởng. Phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa và thể hiện truyền thống tốt đẹp "Thương người như thể thương thân" của dân tộc.

 

 

Kết thúc buổi hiến máu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tiếp nhận 388 đơn vị máu. Những đơn vị máu quý giá này sẽ được bổ sung kịp thời vào kho máu dự trữ để phục vụ cho nhu cầu cấp cứu, điều trị cho người bệnh. 

Như vậy, từ đầu năm 2023 tới nay, huyện Yên Khánh đã tổ chức thành công 2 đợt hiến máu tình nguyện, cùng với đó là tham gia vào các buổi hiến máu đột xuất do Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh phát động.Tổng số đơn vị máu hiến tặng là 803 đơn vị máu, đạt 110% kế hoạch UBND tỉnh giao. 

Trước khi ra về các bạn tình nguyện viên cũng không quên ghi lại những dòng lưu bút để lưu lại dấu ấn kỷ niện của những lần bản thân đã từng tham gia hiến máu cứu người.

Có thể khẳng định rằng phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn huyện trong thời gian qua được triển khai sâu rộng và có sức lan tỏa. Đồng thời, mang lại niềm tin cho những người bệnh đang cần máu, đặc biệt lan tỏa nghĩa cử cao đẹp của những trái tim nhân ái, luôn sống vì cộng đồng. Hiến máu nhân đạo rất cần sự chung tay góp sức của cả cộng đồng, và trao hy vọng sự sống cho những người bệnh. Đó chính là hành trình mang theo tình yêu thương của con người, góp phần làm cho cuộc sống thêm ý nghĩa hơn./.

Bùi Thị Thu Hoài

Tác giả: Bùi Thị Thu Hoài
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 2
Hôm qua : 118
Năm 2024 : 14.580
Năm trước : 64.366
Tổng số : 257.523