A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Hiến máu cứu người - sinh mệnh của bạn và tôi

Hiến máu cứu người, một nghĩa cử cao đẹp thể hiện truyền thống “tương thân tương ái”, là hành động giúp đỡ những người bệnh đang cần những giọt máu quý giá để duy trì sự sống. Phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng lan tỏa và thu hút sự quan tâm các tầng lớp nhân dân. Chỉ cần một giọt máu của chúng ta cho đi nghĩa là chúng ta đã trao cho người bệnh cần truyền máu một hy vọng, sự hồi sinh sự sống.

Với nghĩa cử cao đẹp đó, sáng ngày 23/01/2022. Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Ninh Bình phối hợp với Báo Tiền phong tổ chức chương trình Chủ nhật đỏ với thông điệp: “HIẾN MÁU CỨU NGƯỜI - SINH MỆNH CỦA BẠN VÀ TÔI”. Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa và thiết thực trong thời điểm Tết đến, Xuân về; là hoạt động góp phần làm tăng thêm nguồn máu dự trữ cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình và Bệnh viện Việt Đức để sẵn sàng phục vụ cho những người bệnh có nhu cầu truyền máu dịp trước, trong và sau Tết Nguyên Đán 2022.

 

 

 

Chương trình Chủ nhật đỏ đã thu hút được hơn 900 lượt người tham gia đăng ký hiến máu tình nguyện. Sau khi được khám, tư vấn sức khoẻ, sàng lọc đã tiếp nhận  được 732 đơn vị máu, những đơn vị máu vô cùng quý giá này đã kịp thời cung cấp cho các Bệnh viện trong thời điểm khó khăn do dịch bệnh Covid- 19 diễn biến phức tạp.

 

Đón chào Xuân Nhâm Dần  - 2022 với hoạt động hiến máu tình nguyện của ngày Chủ nhật đỏ đã thắp sáng lên ngọn lửa: Nghĩa tình, lòng nhân ái, sự sẻ chia, yêu thương của cán bộ, các tầng lớp nhân dân, các Tình nguyện viên trên địa bàn tỉnh dành tặng cho người bệnh cần truyền máu./.

Bùi Thu Hoài


Tác giả: Bùi Thu Hoài
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 41
Hôm qua : 105
Năm 2024 : 26.613
Năm trước : 64.366
Tổng số : 269.556