A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện “Giọt hồng Cố đô”

Ngày 15/11, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Ninh Bình phối hợp với Công ty Bảo Việt Nhân thọ Ninh Bình và các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện "Giọt hồng Cố đô".

 

Các đồng chí: Lãnh đạo Đảng Ủy khối CQ&DN tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và phường Đông Thành tặng hoa chúc mừng các đơn vị tham gia ngày hội HMTN

Với thông điệp "Từ trái tim đến trái tim - Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái", ngày hội có trên 300 tình nguyện viên là cán bộ, giảng viên, giáo viên, nhân viên, sinh viên thuộc các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh và cán bộ, nhân viên Công ty Bảo Việt nhân thọ Ninh Bình tham gia hiến máu. Tại ngày hội, gần 300 đơn vị máu đã được Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình tiếp nhận để kịp thời đáp ứng nhu cầu về máu trong cấp cứu, điều trị người bệnh tại các cơ sở y tế. Đây là một trong nhiều hoạt động thiết thực, được tổ chức thường niên nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11) và chào mừng kỷ niệm ngày thành lập Hôi Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11).

Đông đảo các tình nguyện viên tham gia hiến máu.

Cô An Thị Hạnh, giáo viên Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình là người đã có trên 10 lần tham gia HMTN. Chia sẻ về việc làm ý nghĩa này, cô Hạnh cho biết, thông qua các phương tiện thông tin đại chúng, đặc biệt công tác ở môi trường giáo dục nên cô nhận thấy cần làm tấm gương cho thế hệ trẻ trong các việc làm thiện nguyện, vì cộng đồng; vì vậy cô đã đều đặn tham gia HMTN mỗi năm từ 1-2 lần tùy theo nhu cầu về máu và sức khỏe của bản thân. “Nhận thấy HMTN là việc làm ý nghĩa, giúp ích cho nhiều người, đồng thời góp phần giáo dục truyền thống, nâng cao trách nhiệm, xây dựng lối sống lành mạnh, nhân ái của học sinh, sinh viên trong thời đại mới. Vì thế, trước đây với vai trò là Phó Bí thư đoàn và là một cán bộ, giáo viên, tôi đã tích cực tham mưu cho Ban Giám hiệu và BCH Đoàn trường, đồng thời vận động người thân, bạn bè, đồng nghiệp và sinh viên trong trường cùng tham gia. Ngày hội “Giọt hồng Cố đô” năm nay, Trường tôi có 02 xe đưa đón khoảng 100 tình nguyện viên từ Tam Điệp ra thành phố Ninh Bình để tham gia HMTN. Các anh, chị em đồng nghiệp và sinh viên trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình cũng rất tích cực tham gia HMTN, hàng năm liên tục đạt và vượt chỉ tiêu được giao... Tôi cảm thấy hạnh phúc khi có thể đóng góp được những việc làm có ích và mang ý nghĩa lan tỏa trong xã hội..." - cô Hạnh nói.

Cô An Thị Hạnh, giáo viên Trường Cao đẳng Cơ giới Ninh Bình tại ngày hội HMTN

Ông Bùi Trọng Kỳ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình, Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Ninh Bình cho rằng, hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp. Những giọt máu hồng được hiến tặng góp phần đem lại niềm tin và hy vọng cho những người bệnh. Đây cũng là dịp giáo dục truyền thống tương thân, tương ái, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong cộng đồng dân cư.

Ông Bùi Trọng Kỳ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình, Phó trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh tặng Giấy khen của BCĐ cho đơn vị đăng cai tổ chức ngày hội

Theo Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện tỉnh Ninh Bình, thời gian qua, công tác vận động hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh đạt nhiều kết quả tích cực. Năm 2023, toàn tỉnh ước tính sẽ tiếp nhận 12.300 đơn vị máu, vượt 37% kế hoạch giao. Để kịp thời ghi nhận và động viên tổ chức, cá nhân tích cực tham gia phong trào Hiến máu tình nguyện, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình tôn vinh "Những tấm gương thầm lặng vì người bệnh", khen thưởng gần 200 tình nguyện viên tiêu biểu, qua đó lan tỏa tính nhân văn, nhân đạo sâu sắc, kết nối tình thương yêu giữa con người với con người trong xã hội./.

Một số hình ảnh đẹp tại ngày hội HMTN “Giọt hồng Cố đô”:

Phùng Luyến


Tác giả: Phùng Luyến
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 43
Hôm qua : 105
Năm 2024 : 26.615
Năm trước : 64.366
Tổng số : 269.558