• :
  • :
Chào mừng đến với hội chữ thập đỏ Ninh Bình
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Ngày hội hiến máu tình nguyện hưởng ứng ngày “Chủ nhật đỏ” lần thứ XI

Ngày 20/1, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Báo Tiền Phong, Tỉnh đoàn Ninh Bình và Bệnh viện đa khoa tỉnh tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện hưởng ứng ngày “Chủ nhật đỏ” tỉnh Ninh Bình lần thứ XI, năm 2019.
     Dự ngày hội có các thành viên Ban chỉ đạo vận động HMTN tỉnh, lãnh đạo Báo Tiền Phong, đại biểu một số cơ quan, đơn vị và trên 500 tình nguyện viên tham gia HMTN.

     Thời gian qua, phong trào HMTN trên địa bàn tỉnh Ninh Bình đạt được kết quả phấn khởi, 5 năm qua đã có trên 45 nghìn lượt tình nguyện viên đăng ký tham gia HMTN, tiếp nhận được 35.000 đơn vị máu, đáp ứng kịp thời nhu cầu máu cấp cứu và điều trị cho người bệnh tại các bệnh viện trên địa bàn tỉnh.

     Tại ngày hội, trên 500 tình nguyện viên là các đoàn viên, thanh niên và sinh viên đến từ các cơ quan, đơn vị, các huyện, thành phố, các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn tỉnh cùng đăng ký hiến những giọt máu hồng của mình. Kết quả, ngày Chủ nhật đỏ tại Ninh Bình tiếp nhận được 420 đơn vị máu, giúp các cơ sở y tế trong tỉnh chủ động cấp cứu và điều trị cho người bệnh.
 
     Ra mắt CLB nhóm máu hiếm Rh- 
 
      Cũng tại Ngày hội hiến máu tình nguyện “Chủ nhật đỏ”, Câu lạc bộ Nhóm máu hiếm (RH-) Ninh Bình đã ra mắt, với gần 20 thành viên, sẵn sàng hiến máu cho những người có nhu cầu về nguồn máu hiếm, đồng thời kêu gọi những người có cùng nhóm máu hiếm tham gia câu lạc bộ, góp phần hỗ trợ, cùng nhau hành động vì ý nghĩa cộng đồng – “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Tác giả: baoninhbinh.org.vn
Nguồn: chuthapdoninhbinh.org.vn
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 4
Hôm qua : 110