A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Nho Quan Khởi động “Chủ nhật đỏ” năm 2024

Với thông điệp “Sẻ giọt máu đào- Trao niềm hy vọng”, ngày 10/12/2023 (Chủ nhật) tại Nhà văn hóa đa năng thanh thiếu niên, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Nho Quan tổ chức ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 2 năm 2023; đây cũng là một trong những huyện đầu tiên khởi động chương trình “Chủ nhật đỏ” năm 2024, nhằm bổ sung vào nguồn máu dự trữ ở các cơ sở y tế để kịp thời cấp cứu, điều trị cho những người bệnh có nhu cầu về máu, nhất là dịp trước, trong và sau Tết nguyên đán Giáp Thìn. 

Các tình nguyện viên xếp hàng đăng ký khám sức khỏe để tham gia HMTN

Để ngày hội hiến máu đạt kết quả cao, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Nho Quan đã xây dựng kế hoạch, nội dung cụ thể, đồng thời triển khai sâu rộng đến các đơn vị thực hiện. Trong đó, tập trung tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa cao cả của nghĩa cử hiến máu cứu người, nhất là việc hiến máu nhắc lại; giáo dục cho thế hệ trẻ về tình yêu thương cộng đồng, biết sống vì mọi người, luôn sẵn sàng sẻ chia những giọt máu nghĩa tình. Đồng thời, Ban Chỉ đạo vận động HMTN huyện cũng đưa ra chỉ tiêu định hướng cho các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn để tuyên truyền các lực lượng cùng tình nguyện tham gia hiến máu. Nhờ có sự chuẩn bị chu đáo, ngày hội hiến máu đã thu hút đông đảo tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, thanh niên của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện tham gia.

Đông đảo tình nguyện viên tham gia ngày hội “Chủ nhật đỏ”

Kết thúc ngày hội, Bệnh viện Đa khoa tỉnh đã tiếp nhận được 397 đơn vị máu, luỹ kế kết quả phong trào HMTN của huyện Nho Quan năm 2023 là 979 đơn vị đạt 115 % kế hoạch UBND tỉnh giao. Thông qua ngày hội hiến máu tình nguyện đã nhân lên tinh thần tương thân tương ái của các tình nguyện viên huyện Nho Quan dành cho người bệnh tại các bệnh viện./.

                                                                                Phạm Thị Thu Hồng

 


Tác giả: Phạm Thu Hồng
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 42
Hôm qua : 105
Năm 2024 : 26.614
Năm trước : 64.366
Tổng số : 269.557