A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Những đơn vị Máu ấm áp tình người - Cùng người bệnh đón Tết Nguyên đán Giáp Thìn

Tết nguyên đán Giáp Thìn đang đến rất gần, song cũng là thời điểm khó khăn khi các bệnh viện đang thiếu nhóm máu A và O; trong khó khăn đó, với cách làm sáng tạo, linh hoạt, ngày 05/02/2023, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình đã phối hợp với Đoàn TNCS Hồ Chí Minh khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh tổ chức chương trình hiến máu khẩn cấp tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh với trên 200 tình nguyện viên tham gia; kết quả Bệnh viện đa khoa tỉnh đã tiếp nhận 203 đơn vị máu A và O, kịp thời bổ sung vào kho máu dự trữ điều trị cấp cứu cho người bệnh thời điểm trong và sau Tết nguyên đán.

 

Đông đảo TNV tham gia chương trình hiến máu khẩn cấp nhóm A và O để bổ sung vào kho máu dự trữ điều trị cấp cứu cho người bệnh dịp trước, trong và sau Tết nguyên đán.

Lan tỏa nghĩa cử cao đẹp của phong trào hiến máu cứu người

Có được những đơn vị máu vô cùng ý nghĩa và kịp thời đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh BìnhĐoàn TNCS Hồ Chí Minh khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh đã kịp thời tuyên truyền, vận động các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, các tầng lớp nhân dân đăng ký tham gia hiến máu thông qua trang facebook, zalo, Fanpage, hoặc gọi điện trực tiếp... với thông điệpChúng tôi cần bạn – Chung sức giữ nhịp đập trái tim người bệnh hay“Máu có thể chờ người bệnh – Người bệnh không thể chờ máu”... đồng thời tổng hợp số lượng tình nguyện viên đăng ký để bố trí thời gian, địa điểm và các điều kiện cần thiết khi tình nguyện viên đến tham gia hiến máu trực tiếp tại Khoa Huyết học - truyền máu, Bệnh viện Đa khoa tỉnh.

Hạnh phúc cùng nhau hiến máu cứu người

Hơn 10 năm kể từ ngày đầu tiên tham gia hiến máu tình nguyện, đến nay, anh Nguyễn Hồng Hà (SN 1981, Bác Sỹ BV Y học cổ truyền tỉnh là thành viên Ban chủ nhiệm CLB máu Blouse trắng +) đã có 21 lần hiến máu tình nguyện. “Lần đầu tôi tham gia hiến máu là vào năm 2009, trong đợt phát động của Đoàn thanh niên Sở Y tế. Từ đó, cứ mỗi lần đủ sức khỏe và đảm bảo khoảng cách giữa các lần hiến máu, tôi đều tham gia. Hiến máu là việc làm rất ý nghĩa và rất cần thiết nhằm kịp thời giúp những người đang cần máu để duy trì sự sống. Một năm, tôi luôn duy trì hiến máu 2-3 lần”; hôm nay, CLB chúng tôi có 35 thành viên cùng nhau tham gia hiến máu, với mong muốn mang đến thông điệp ý nghĩa “Từ trái của màu áo Blouse trắng – Trao Tết an lành”. Đây, cũng là cơ hội để các thành viên trong CLB HMTN Blouse trắng Ninh Bình và người dân chia sẻ giọt máu hồng nhân ái, góp phần mang lại sự sống cho người bệnh, đặc biệt nhân dịp Tết đến, xuân về, anh thổ lộ.

Anh Nguyễn Hồng Hà cùng các thành viên trong CLB HMTN Blouse trắng + Ninh Bình tham gia chương trình hiến máu khẩn cấp nhóm A và O

Trong chương trình hiến máu khẩn cấp nhóm A-O, có nhiều cặp vợ chồng cùng nhau tham gia thực hiện nghĩa cử cao đẹp. Vợ chồng anh Tô Văn Thuận và chị Từ Thị Hương (cùng SN 1985, đang làm công nhân tại Khu công nghiệp Khánh Phú) nhận được thư mời tham gia HMTN trên kênh facebook của Hội Chữ thập đỏ tỉnh Ninh Bình, có mặt tại chương trình từ sớm để trsnh thủ đăng ký. Đây là lần thứ 33 anh Thuận hiến máu, còn chị Hướng là lần thứ 6. "6 cũng là số lần hai vợ chồng tôi cùng nhau đi hiến máu. Trước đây, tôi từng sợ không đủ điều kiện sức khỏe, sợ đau, nhưng sau lần đầu hiến máu tôi đã tự tin hơn và cố gắng hiến được càng nhiều lần càng tốt vì cho đi là còn mãi. Sau mỗi lần vợ chồng cùng nhau đi hiến máu, chúng tôi lại có thêm những kỷ niệm và niềm vui cùng nhau làm việc ý nghĩa. Đây cũng là cách để chúng tôi chia sẻ với các con sống hướng thiện, biết sẻ chia", chị Hương nói.

Vợ chồng anh Tô Văn Thuận và chị Từ Thị Hương hiến máu khẩn cấp tại BVĐK tỉnh

Chị Triệu Thị Thu, Bí thư Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Ninh Bình chia sẻ: Chương trình hôm nay có sự tham gia sôi nổi của nhiều Đoàn viên, thanh niên đến từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, CLB thiện nguyện trên địa bàn tỉnh với hy vọng sẽ góp thêm những đơn vị máu cho người bệnh trong dịp Tết. Là người gương mẫu trong phong trào hiến máu, chị Thu vừa thực hiện xong lần hiến máu thứ 7.

Chị Triệu Thị Thu, Bí thư Đoàn Thanh niên Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Ninh Bình tham gia hiến máu tại chương trình với tinh thần "gương mẫu, đi đầu trong tuổi trẻ Đoàn khối"

Ông Bùi Trọng Kỳ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh trân trọng cảm ơn tình cảm, tinh thần tình nguyện của các tình nguyện viên đã không quản thời gian bận rộn trong những ngày cận Tết để đến tham gia chương trình hiến máu khẩn cấp nhóm máu A - O, và thực hiện nghĩa cử hiến máu cứu người. Đồng thời, Ông Bùi Trọng Kỳ, bày tỏ ấn tượng trước tinh thần nhiệt huyết khi các tình nguyện viên đến trao tặng giọt hồng của mình tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình.

"Chúng tôi nhận thấy các tình nguyện viên tham gia hiến máu rất nhiệt tình, rất đa dạng đối tượng, lứa tuổi, ngành nghề. Đặc biệt, có nhiều người dân biết thông tin về sự kiện đã đến đăng ký tham gia. Những điều này vô cùng giá trị với phong trào hiến máu tình nguyện, là minh chứng cho tinh thần và phong trào hiến máu tình nguyện đã được lan tỏa sâu rộng đến các tầng lớp nhân dân, nhất là Tết nguyên đán Giáp Thìn đang đến rất gần", ông Bùi Trọng Kỳ, nói.

Ông Bùi Trọng Kỳ cho biết thêm, trong tháng 01/2024, Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh Ninh Bình đã chỉ đạo, hướng dẫn các đơn vị tổ chức được 03 chương trình “Chủ Nhật Đỏ”, 02 chương trình “Lễ hội xuân hồng”, được sự tham gia ủng hộ của nhiều huyện, thành phố và tiếp nhận 2.300 đơn vị máu.

Ông Bùi Trọng Kỳ, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo vận động HMTN tỉnh trao giấy chứng nhận cho các TNV tham gia hiến máu khẩn cấp

Đây là một trong chuỗi hoạt động của phong trào “Người tốt, việc thiện – Chung sức xây dựng cộng đồng nhân ái”; hoạt động đầy ắp tính nhân văn, tình người, có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong thời điểm Tết nguyên đán đang đến gần; thông qua đó chúng ta rõ và thấu hiểu hơn về sức mạnh đoàn kết, sẻ chia, lan tỏa yêu thương, gắn kết mọi người trong cộng đồng, thì sẽ đem lại kết quả tốt đẹp, người bệnh được đón nhận những đơn vị máu ấm áp nghĩa tình trong dịp Tết đến xuân về./.

Bài - Ảnh: Phùng Luyến


Tác giả: Bài, ảnh: Phùng Luyến
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Tin liên quan
Thống kê truy cập
Hôm nay : 39
Hôm qua : 105
Năm 2024 : 26.611
Năm trước : 64.366
Tổng số : 269.554